Khoe ảnh cao nguyên xanh mơn mởn, dân tình cứ ngỡ như “Thụy Sĩ thu nhỏ” ngay ở Việt Nam
Mai Ngọc - 15:10 12/10/2020
Cần gì phải bay tới trời Âu xa xôi, Việt Nam cũng có thảm thực vật tuyệt đẹp như bên Thụy Sĩ đây rồi.

Một trong những cảnh quay đẹp nhất trong bộ phim nổi tiếng “Crash Landing On You” (Hạ Cánh Nơi Anh) được quay tại Thụy Sĩ. Nơi đây có núi non hùng vĩ, cảnh sắc nên thơ, thậm chí người ta còn ví như “thiên đường ở hạ giới”.

Thuy Si thu nho (6)
Thụy Sĩ được chọn làm bối cảnh quay bộ phim "Hạ Cánh Nơi Anh". (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều người "sống chết" cũng muốn tìm mọi cách đến Thuỵ Sĩ một lần trong đời cho bằng được. Sau khi bộ phim lên sóng, lại có thêm nhiều người "mê mẩn” Thuỵ Sĩ hơn nữa.

Nhưng ai cũng biết đi du lịch Châu Âu vô cùng đắt đỏ. Vậy nên thay vì mơ "check-in" ở tận trời tây, sao bạn không nghĩ ở Việt Nam cũng có cảnh đẹp không kém chứ?

Thuy Si thu nho (1)
Mùa thu ở Cao Bằng cũng xinh đẹp không kém gì Thụy Sĩ. (Nguồn ảnh: Internet)

Mới đây, loạt ảnh "check-in" Cao Bằng của chàng travel blogger Tô Thái Hùng - Chủ nhân của fanpage "Tô đi đâu" đã khiến dân mê xê dịch phát cuồng bởi cảnh sắc thiên nhiên “đẹp mê hồn”.

Thuy Si thu nho (3)
Tô Thái Hùng - Chủ nhân của fanpage "Tô đi đâu". (Nguồn ảnh: Internet)

Khung cảnh núi non trùng điệp xanh tươi đã khiến người xem không khỏi bất ngờ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp, lãng mạn không thua kém bất kì khung hình nào trong bộ phim “Hạ Cánh Nơi Anh”.

Cao Bằng được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp kỳ vĩ nhưng cũng vô cùng lãng mạn. Tại đây có những ngọn núi trùng điệp và còn có cả một trong những động đẹp nhất Việt Nam - động Ngườm Ngao.

Thuy Si thu nho (4)
Vẻ đẹp yên bình ở Cao Bằng. (Nguồn ảnh: Internet)

Chàng trai Tô Thế Hùng chia sẻ, lên Cao Bằng thời điểm này không khí không quá lạnh, nắng rất đẹp, rất hợp để "chill" và “detox” tâm hồn cực tốt.

Anh bạn này còn nói vui rằng: “Chắc những đứa trẻ chăn trâu ở đây là hạnh phúc nhất thế giới quá. Chúng chẳng phải lo nghĩ gì nhiều, mình đến cả tiền mua được một con trâu chẳng có!”.

Thuy Si thu nho (2)
Không ai nghĩ ở Việt Nam có cao nguyên xanh mơn mởn tuyệt đẹp như này. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo chia sẻ từ Tô Đi Đâu, chi phí du lịch anh chàng tốn cho chuyến đi Cao Bằng là vào khoảng 1,5 triệu VNĐ cho 2 ngày 2 đêm.

Cao Bằng nằm cách Hà Nội khoảng 300km. Ban có thể di chuyển tới đây bằng phương tiện xe khách, xe ô tô hoặc xe máy. Các chuyến xe khách từ Hà Nội đi Cao Bằng rải rác ở tất cả các khung giờ trong ngày, tuỳ nhà xe. Giá vé cho mỗi chuyến từ 200,000 VNĐ/lượt.