Không chỉ nổi tiếng vì ngon, hàng xôi xéo Hà Nội còn gây ấn tượng với màn "biểu diễn thần tốc"
Mai Ngọc - 13:52 11/12/2020
Quán xôi này đã từng được lên hẳn truyền hình Hàn Quốc nữa đấy. Hãy cùng Yeah Travel khám phá xem quán xôi này có gì đặc biệt nhé.

Trong tiết trời se lạnh đầu đông, thưởng thức một bát xôi xéo thơm nóng hổi trên một góc phố Hà Nội thì quả là tuyệt vời.

Hà Nội thì có rất nhiều hàng xôi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mọi nẻo đường của Thủ đô. Thế nhưng, có một hàng xôi dù chỉ bán ở vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách.

xoi xeo May (1)
Vì quán đông nên cảnh chờ đợi thường xảy ra. (Nguồn ảnh: Internet)

Đó chính là hàng xôi xéo Mây, tọa lạc tại ngã tư Hàng Bài - Lý Thường Kiệt. Hàng xôi chỉ mở trong 4 tiếng đồng hồ, từ 6h đến 10h sáng nhưng lúc nào cũng đông khách rồng rắn xếp hàng chờ để được thưởng thức gói xôi xéo thơm ngon. 

Với chỗ ngồi chỉ vài mét vuông, đặt một chiếc ghế nhỏ, với thúng xôi, lá chuối, chiếc làn và vài chiếc túi đựng hàng, quán của cô Mây đã tồn tại được gần 24 năm.

xoi xeo May (2)
Xôi nếp ở đây dẻo thơm, được gói trong lá chuối tươi. Một gói xôi đầy đặn ở đây có giá từ 10,000 – 20,000 VNĐ/suất. (Nguồn ảnh: Internet)

Người Hà Nội kỹ tính vẫn thường đến đấy mua xôi cho dù phải chờ rất lâu. Họ ăn không chỉ ăn vì ngon mà còn bởi ấn tượng với tốc độ gói xôi “nhanh như chớp” của cô chủ hàng.

Bàn tay cô hàng xôi thoăn thoắt đơm xôi, xát đậu - những lát đậu xanh mỏng tang như tờ giấy, rắc hành… Nhiều người mua nắm xôi về nhà chưa vội ăn ngay. Họ ngắm nhìn và thưởng thức mùi hương của nó bên ấm trà sớm như một phần thưởng đầu ngày.

xoi xeo May (1)

Vào khoảng tháng 9/2019, cũng chính hàng xôi này đã lên hẳn đài truyền hình tvN của Hàn Quốc, cụ thể là trong chương trình “Street Food Fighter”.

Đích thân chuyên gia ẩm thực, người sở hữu nhiều nhà hàng lớn ở Hàn Quốc - Baek Jong Won đã đưa ra những nhận định về món ăn này, giải thích rất cặn kẽ. Và một lần nữa, màn cắt xôi nhanh "cực đỉnh" của chủ hàng đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý.

Hiện tại, đây vẫn là một trong số những hàng xôi cực hot ở Hà Nội. Vào các buổi sáng, người xếp hàng mua rất đông.

Bạn đã từng ghé tới hàng xôi này để thưởng thức hay chưa? Nếu chưa thì hãy tới đây để vừa thưởng thức xôi ngon và tiện thể xem luôn màn "biểu diễn" gói xôi "thần tốc" nữa nhé.

>>> Xem thêm: Xôi chè Hà Nội và những quán ngon nức tiếng gần xa.