Không khí lạnh lại tràn về, chuẩn bị “lên đồ” đi “săn” tuyết ngay nào!
Mai Ngọc - 11:00 16/01/2021
Ngày 17/1, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn “lên đồ” đi “săn” tuyết đó!

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong đêm nay và sáng mai (17/1) ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Bắt đầu từ ngày mai (17/1), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

san tuyet (5)
Check-in trời tuyết tại Y Tý. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C. Trong khi đó, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Từ ngày 18/1, các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

san tuyet (3)
Y Tý tuyết rơi trắng xóa như trời Âu. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, từ ngày 9/1 đến ngày 11/1, nền nhiệt hạ thấp đã khiến một số vùng núi phía Bắc của nước ta xuất hiện hiện tượng băng tuyết như Y Tý (Lào Cai), Sapa (Lào Cai), Tà Xùa (Sơn La), Hà Giang, Mù Căng Chải (Yên Bái), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Phia Oắc (Cao Bằng), Bình Liêu (Quảng Ninh)…

Nếu bạn có chót lỡ hẹn với khung cảnh tuyết rơi vài ngày trước thì đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu hành trình “săn” tuyết rồi đó.

san tuyet (1)
Vui đùa dưới trời tuyết. (Nguồn ảnh: Internet)

Để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn, các bạn cũng đừng quên mặc ấm, mang áo mưa, kính và giày để đảm bảo sức khỏe vì nhiệt độ sẽ xuống rất thấp nhé.