Không phải cái tên xa lạ, đây chính là những địa điểm được người Việt lựa chọn nhiều nhất vào dịp năm mới
Mai Ngọc - 14:43 21/12/2020
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người Việt có xu hướng lựa chọn nghỉ dưỡng đón năm mới tại những địa điểm có thời tiết mát mẻ đặc trưng và dịch vụ đẳng cấp cao.

Mới đây, Agoda - nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến đã thực hiện một cuộc khảo sát. Theo đó, người Việt lại ưu tiên lựa chọn Đà Lạt (Lâm Đồng) và Sapa (Lào Cai) là những điểm đến đón năm mới nhờ thời tiết mát mẻ đặc trưng.

diem du lich nam moi (3)
Đà Lạt - Địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn tại Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Đơn vị này cho biết, ảnh hưởng từ đại dịch cũng khiến nhiều khách có xu hướng đón giao thừa ở các điểm lưu trú cao cấp, sang trọng.

diem du lich nam moi (8)
Say đắm mùa hoa mai anh đào nở hồng tại Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, TP.HCM dẫn đầu danh sách điểm đến của người Việt dịp cuối năm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Đà Lạt, Hà Nội, Phú Quốc (Kiên Giang), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đà Nẵng, Sapa, Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định).

diem du lich nam moi (6)
TP.HCM là điểm đến hàng đầu của người Việt dịp cuối năm. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo khảo sát, top đầu có sự biến đổi khá lớn so với năm 2019. Cụ thể, Đà Lạt từ vị trí thứ 6 năm ngoái đã vươn lên vị trí thứ 2.

Trái ngược lại, Đà Nẵng, thành phố biển hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam, tụt 3 hạng (thứ 3 năm ngoái xuống thứ 6 năm nay).

Phía Agoda cũng cho biết, du khách đang có xu hướng tìm kiếm điểm đến đa dạng hơn so với năm 2019. Trên toàn cầu, xu hướng du lịch biển và các điểm đến với vẻ đẹp tự nhiên cũng “lên ngôi”.

diem du lich nam moi (4)
Thiên đường mây tại đỉnh Fansipan ở Sapa. (Nguồn ảnh: Internet)

Điều này lý giải tại sao Quy Nhơn, Sapa (Việt Nam), Langkawi (Malaysia), Laguna (Philippines)... thăng hạng và vào top 10 điểm đến nội địa ở mỗi quốc gia khi dịp năm mới đến gần.

Errol Cooke - Phó chủ tịch phụ trách Dịch vụ Đối tác tại Agoda cho biết, dữ liệu của Agoda chỉ ra các khách sạn 4-5 sao đang phổ biến trong dịp đón năm mới. Điều này cho thấy khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ dễ chịu và khởi đầu năm mới theo cách tích cực và thời thượng. Bên cạnh đó, đây là tín hiệu vui khi du khách không để dịch bệnh Covid-19 làm giảm đam mê xê dịch.