Kỳ lạ bầu trời một thị trấn bất ngờ rực sắc tím trong đêm, hóa ra là do con người tạo ra
Mai Ngọc - 10:55 04/12/2020
Dù đang là buổi đêm nhưng bầu trời của thị trấn không hề có màu đen mà được bao phủ bởi sắc màu tím lịm tuyệt đẹp.

Ngày 27/11, Daily mail đã đưa tin về hiện tượng lạ tại thị trấn Trelleborg, nằm trên bờ biển phía nam của đất nước Thụy Điển. Theo đó, người dân ở đây đã bị sốc sau khi bầu trời phía trên những căn nhà của họ bỗng chuyển sang màu tím tuyệt đẹp vào ban đêm.

bau troi tim ban dem (1)
Bầu trời tím tuyệt đẹp tại một thị trấn ở Thụy Điển. (Nguồn ảnh: Internet)

Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Qua các trang thông tin, mạng xã hội, không ít người cảm thấy khó hiểu, bày tỏ nỗi e sợ, phải chăng đây là điềm báo cho hiện tượng thiên nhiên chẳng lành sắp diễn ra.

Thế nhưng, thực chất bầu trời tím kỳ lạ này lại là do con người tạo ra. Nguyên nhân có phần hài hước khi màu tím này đến từ hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng được lắp đặt tại một trang trại cà chua gần đó gây ra.

bau troi tim ban dem (2)
Thì ra, ánh sáng tím thực chất đến từ những trang trại trồng cà chua. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo chủ trang trại cho biết, thiết bị này sẽ giúp cà chua sinh trưởng tốt hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn.

Tuy nhiên, cư dân từ vùng Gislov và Trelleborg gần đó lại tỏ ra khá khó chịu với điều này. Họ cho rằng ánh sáng tím chiếu vào nhà và sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của họ vào ban đêm.

bau troi tim ban dem (3)
Bầu trời chuyển sắc tím lịm khiến không ít người cảm thấy khó hiểu và lo sợ. (Nguồn ảnh: Internet)

Chính vì vậy, một thỏa thuận đã được đặt ra, có nghĩa là từ ngày 6/11, các trang trại sẽ bắt đầu tắt đèn từ 17h đến 23h, bật trở lại vào ban ngày.

"Bước đầu tiên, chúng tôi chọn tắt toàn bộ đèn phục vụ cho việc canh tác cà chua vào buổi tối. Mặc dù đây sẽ là một bước lùi đối với chúng tôi nhưng mọi người không có ý tức giận. Chúng tôi sẽ tiết kiệm điện và phát triển hơn nữa", chủ trang trại chia sẻ.

bau troi tim ban dem (3)
Các trang trại Thụy Điển đã ngừng chiếu ánh sáng tím vào buổi đêm để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù có phần ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người dân thị trấn, thế nhưng, bầu trời tím lịm ảo diệu này quả thực rất đẹp phải không nào? Bạn đã từng thấy cảnh tượng tương tự ở đâu hay chưa? Hãy chia sẻ cho Yeah Travel biết nhé!

>>> Xem thêm: Bất ngờ với sự thật đằng sau vẻ đẹp quyến rũ của bầu trời mây xà cừ ở vùng cực.