Nơi mà con người cứ 7 năm lại đổi tên một lần, chỉ ngủ 20 phút mỗi ngày
Mai Ngọc - 15:00 06/02/2021
Dù chỉ ngủ được 20 phút mỗi ngày, không thể đếm từ 1 đến 10 và mỗi ngày chỉ ăn 1-2 bữa nhưng họ được coi là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới.

Theo The Guardian, bộ tộc Pirahã ở trong những cánh rừng nhiệt đới Amazon tại Brazil được biết đến là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới nhờ cuộc sống đơn giản đến lạ kỳ.

Họ luôn sống vui vẻ, nhảy múa bất kể ngày đêm. Đặc biệt, người Pirahã sống bằng ý niệm, không trói buộc nhau bởi những luật lệ hà khắc.

Bo toc Pirahã (4)
Dân số của họ chỉ khoảng 800 người và cuộc sống nơi đây không tồn tại tội phạm, trộm cắp, bạo lực. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù không thể đếm số từ 1 đến 10 hay thậm chí không thể nhớ tên ông bà tổ tiên nhưng họ có thể nhớ tên gọi và đặc điểm của hàng nghìn loài động thực vật.

Người Pirahã không hề có khái niệm về những con số lớn hơn 2. Tất cả hệ số của bộ tộc này chỉ là "một", "hai" và "nhiều". Hệ đếm của bộ tộc Pirahã chỉ gồm những từ ước lượng. Theo đó, từ "một" của họ đôi khi còn mang nghĩa "một ít".

Bo toc Pirahã (5)
Họ sinh tồn bằng cách săn bắn, hái lượm và chỉ có vài dụng cụ nấu nướng cơ bản và không lưu trữ thực phẩm. (Nguồn ảnh: Internet)

Họ cũng không có khái niệm về vẽ. Họ chỉ có thể vẽ những đường đơn giản.

Thậm chí, họ cũng không sử dụng ngày tháng hay bất cứ loại lịch nào. Họ không có khái niệm quá khứ hay tương lai, chỉ có hôm nay hoặc không bao giờ.

Bo toc Pirahã (6)
Bộ tộc Pirahã được coi là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, người Pirahã chỉ ăn 1 - 2 bữa mỗi ngày. Đặc biệt, các thành viên bộ tộc Pirahã ngủ rất ít, chỉ khoảng 20 phút mỗi ngày. Bởi họ tin rằng, nếu ngủ nhiều, thần linh trên cao sẽ tước đi mọi quyền lực của họ.

Ngoài ra, bộ tộc Pirahã chỉ có khái niệm màu sắc đơn giản, chủ yếu phân biệt màu sắc theo 2 gam màu tối và sáng. Đặc biệt, người Pirahã cứ 7 năm lại đổi tên một lần.

Bo toc Pirahã (2)
Trẻ em nơi đây chơi với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá, động vật thay vì những món đồ chơi thông thường. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngôn ngữ của người Pirahã vô cùng đặc biệt và khó học, mặc dù chỉ có 3 nguyên âm và 7 phụ âm. Họ không có chữ viết và không có bảng chữ cái. Họ sử dụng 3 đại từ và hầu như không sử dụng bất cứ từ nào liên quan đến thời gian, không chia động từ quá khứ, hiện tại, đặc biệt là không có mệnh đề phụ.

Dù có những điều vô cùng kỳ lạ nhưng bộ tộc này vẫn luôn sống hạnh phúc bởi họ tâm niệm: Ai trên đời sinh ra cũng phải sống cho hiện tại, đó mới là điều quan trọng nhất.