Kỳ lạ bức tường đầy bã kẹo cao su trở thành điểm du lịch hút khách
Mai Ngọc - 5 ngày trước
Dù trông khá mất vệ sinh, bức tường dính đầy bã kẹo cao su này vẫn thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan và check-in.

Nằm trong một con hẻm vắng vẻ bên cạnh chợ Pike Place nổi tiếng ở trung tâm thành phố Seattle, bang Washington (Mỹ), Gum Wall (bức tường kẹo cao su) đã thu hút du khách tới đây tham quan mỗi ngày.

Đúng như tên gọi, những mảng bã kẹo được dính đầy lên tường, dọc theo một con hẻm dài hơn 15m, che lấp đi bức tường gạch phía trong. Các loại bã kẹo nhiều hình dạng và màu sắc sặc sỡ đã tạo nên một "tác phẩm nghệ thuật tập thể" sinh động. 

buc tuong keo cao su (2)
Bức tường dính đầy bã kẹo cao su. (Nguồn ảnh: Internet)

Bức tường cao su này được hình thành từ những năm 1990, khi những người đứng xếp hàng chờ vào nhà hát chợ Post Alley đã dán bã kẹo cao su vào tường để giết thời gian.

Kể từ đó, phông nền độc đáo này đã cho ra đời nhiều bức ảnh tuyệt đẹp và là một điểm dừng chân khá hấp dẫn dành cho du khách ở thành phố.

buc tuong keo cao su (7)
Du khách check-in tại bức tường kỳ quặc này. (Nguồn ảnh: Internet)

Những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm người chen chúc trong ngõ hẻm Post Alley để nhai kẹo cao su, dính lên tường, nặn bã kẹo cao su của mình thành các hình dạng khác nhau và chụp ảnh lưu niệm.

buc tuong keo cao su (1)
Thậm chí, nhiều du khách còn để lại đồng xu, bưu thiếp, giấy nhớ và những vật cá nhân khác lên bức tường. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù Gum Wall từng được liệt kê vào danh sách 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất năm 2009 do tạp chí Travelers Today bình chọn thì không thể phủ nhận một điều rằng nó chứa rất nhiều vi khuẩn. Chụp hình thì được, chứ bạn đừng hôn lên nó.

Một số người cho rằng, bức tường kẹo là một tác phẩm “kinh tởm” và “kỳ quặc” nhất thế giới và đang khuyến khích phá hủy nó.

buc tuong keo cao su (4)
Vào những ngày cuối tuần, hàng trăm người chen chúc chụp ảnh trong con ngõ, nhai kẹo và để lại tác phẩm của mình trên tường. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, nhà hát đã nỗ lực để làm sạch bức tường, tuy nhiên số lượng khách dính kẹo cao su ngày càng nhiều khiến họ bỏ cuộc.

Hiện nay, vào những ngày nắng nóng, con ngõ chật hẹp lại bốc mùi hôi của kẹo cao su phân hủy. Tuy nhiên, nó vẫn là một địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở thành phố.