Lễ hội té nước Thái Lan chính thức trở lại, du khách Việt muốn tham gia cần cách ly trong bao lâu?
Mai Ngọc - 11:35 10/03/2021
Câu hỏi được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhất lúc này là nếu muốn sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly không và thời gian trong bao lâu?

Theo Bangkok Post, ngày 8/3 vừa qua, ông Prayut Chan-o-cha - Thủ tướng Thái Lan vừa đưa ra quyết định quốc gia này sẽ tổ chức lễ hội té nước Songkran để chào đón năm mới 2021.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch nhằm hút khách quốc tế, phục hồi một trong những ngành kinh tế chủ lực quốc gia.

Le hoi te nuoc Thai Lan
(Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, trong năm 2020, lễ hội té nước Songkran vốn là ngày hội lớn nhất của Thái Lan nhưng bị hoãn vô thời hạn trong năm do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Trước thông tin lễ hội té nước Songkran được tổ chức đã mang lại tín hiệu mừng cho người làm du lịch và tín đồ mê du lịch "xứ sở chùa tháp".

Hàng năm, khi chưa có sự xuất hiện của Covid-19, mỗi dịp tháng 3 - tháng 4, hàng trăm, hàng nghìn người Việt vẫn đổ về Thái Lan để tham gia dịp lễ hội đặc biệt này.

le hoi te nuoc Thai Lan
(Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, giới chức địa phương khẳng định lễ hội năm nay phải được tuân thủ các biện pháp kiểm soát phòng dịch.

Câu hỏi lớn nhất được bạn trẻ Việt Nam quan tâm nhất lúc này là nếu muốn sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly không và thời gian trong bao lâu?

Câu trả lời là có, và người Việt sẽ phải cách ly ít nhất 1 tháng (cả chiều đi lẫn chiều về).

Trước đó, trong thông báo kể từ tháng 12/2020, khách quốc tế muốn tới Thái Lan phải trải qua đợt cách ly bắt buộc dài 14 ngày, trong đó, 7 ngày cách ly ở khách sạn, 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khuôn viên khách sạn.

le_hoi_te_nuoc_thai_lan
(Nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, du khách phải có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với Covid-19 mới được du lịch tự do ở Thái Lan theo thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Với thị thực này, khách lưu trú có thể ở lại Thái Lan 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 90 ngày với giá 2000 baht/lần (khoảng 1 triệu 550 nghìn đồng/lần).

Bởi vậy, du khách Việt Nam muốn sang Thái Lan du lịch cần đáp ứng điều kiện về visa, thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Nếu thị thực được phê duyệt và đủ số ngày cách ly, số lần xét nghiệm âm tính, bạn có thể du lịch tại Thái Lan từ nay cho đến khi có chỉ thị mới nhất. Và khi quay trở lại Việt Nam, bạn sẽ phải thực hiện cách ly một lần nữa theo quy định của Bộ Y tế với thời hạn tối thiểu 14 ngày.