Leo lên “mỏm đá tử thần” để “sống ảo”, phượt thủ trượt chân, rơi xuống vực
Mai Ngọc - 10:24 11/01/2021
Rất may, nam du khách đã bảo toàn tính mạng. Tai nạn đã khiến du khách bị rách chân và gãy xương đùi.

Vào khoảng 10h30 ngày 10/1, một phượt thủ đến từ Sơn La khi đang “sống ảo” trên “mỏm đá tử thần” thuộc địa phận xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) thì không may trượt chân và rơi xuống vực do thời tiết lạnh rét, gió lớn khiến bề mặt đá trơn trượt.

mon da tu than o Ha Giang (7)
Mỏm đá nguy hiểm khiến một người tử vong ở Mèo Vạc, Hà Giang. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhận tin báo, người dân cùng cán bộ địa phương đã tới sơ cứu, hỗ trợ đưa du khách đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn.

Ông Lý Văn Đông, chủ tịch UBND xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc) cho biết, nạn nhân may mắn không bị gãy chân dù bị đau xương và chấn thương phần mềm. Cùng ngày, người thân đã có mặt để đưa nam du khách về địa phương.

mon da tu than o Ha Giang (2)
Điểm check-in nổi tiếng tại Hà Giang. (Nguồn ảnh: Internet)

“Mỏm đá tử thần” là một địa điểm chụp ảnh mới nổi tại Hà Giang trong thời gian gần đây. Du khách đến đây có thể vừa ngắm sự hùng vĩ của những dãy núi đá tai mèo chạy dài như miên man bất tận và màu ngọc bích của dòng sông Nho Quế.

mon da tu than o Ha Giang (3)
Nhiều du khách liều mình leo lên mỏn đá "sống ảo". (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều du khách đã ví nơi đây là “mỏm đá tử thần” bởi sự chênh vênh của mỏm đá này. Đường leo lên dài khoảng 30 - 40m khó đi, có nhiều đá nhọn và trơn trượt.

Mặc dù, tại khu vực mỏm đá đã được chính quyền địa phương cắm biển báo nguy hiểm và cùng nhiều khuyến cáo, song nhiều du khách vẫn lên đây chụp ảnh.

mon da tu than o Ha Giang (5)
Động tác tạo dáng gây tranh cãi được chụp ở Hà Giang. (Nguồn ảnh: Internet)

Sự việc này xảy ra như một lời cảnh báo với du khách, nếu đến đây để tham quan và check-in thì bạn cần tuân thủ theo các biến báo được đặt tại đây. Đừng vì những tấm hình “sống ảo” mà quên đi việc cần đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân.