Lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Ninh Bình tạm dừng đón khách từ TP.HCM
Mai Ngọc - 11:11 08/12/2020
Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và người lao động làm việc tại đơn vị và cộng đồng, Sở Du lịch Ninh Bình yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tạm dừng tour đến và đi từ TP.HCM.

Bắt đầu từ ngày 4/12 cho đến khi có thông báo mới, Ninh Bình sẽ tạm dừng đón khách du lịch đến và đi từ vùng có dịch, đặc biệt từ TP. HCM, sau khi phát hiện một số ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Ninh Binh tam dung don khach TP.HCM (2)
Ninh Bình tạm dừng đón khách từ TP.HCM để đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Cùng với Ninh Bình, một số địa phương như Quảng Bình, Quảng Nam cũng có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt người dân và du khách đi và đến từ quận Tân Bình, Bình Tân, 6, 10 (TP.HCM); yêu cầu khách tự cách ly và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Cụ thể, tất cả trường hợp đến, trở về Quảng Bình từ TP.HCM kể từ ngày 18/11 sẽ phải khai báo y tế và được giám sát chặt chẽ.

Ninh Binh tam dung don khach TP.HCM (6)
Hành khách thực hiện đeo khẩu trang và đứng giãn cách tại sân bay. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau họng, người dân và du khách phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Đặc biệt, các trường hợp đến, trở về từ các quận Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 10 phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đủ 14 ngày.

Tương tự, Quảng Nam cũng yêu cầu người dân địa phương đã đến các quận Tân Bình, Tân Phú, quận 6, quận 10 (TP.HCM) từ ngày 27/11 thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong 14 ngày.

Ninh Binh tam dung don khach TP.HCM (3)
Thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các địa phương cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời diễn biến Covid-19 với tinh thần chống dịch ở mức độ cảnh giác cao nhất, không chủ quan.

Người dân và khách du lịch được khuyến cáo chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

>>> Xem thêm: Siết chặt an toàn tại các điểm đón khách sau khi ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM.