Loạt điểm du lịch trên đảo Lý Sơn gắn mã QR, du khách dễ dàng tra cứu thông tin
Mai Ngọc - 14:00 07/01/2021
Nhằm quảng bá du lịch, hướng đến du lịch thông minh và mang trải nghiệm mới cho du khách, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh và UBND huyện Lý Sơn đang tiến hành gắn mã QR cho 28 điểm du lịch trên đảo Lý Sơn.

Mã QR là công cụ mới được đưa vào sử dụng tại Lý Sơn, nhằm hướng đến công nghệ số hóa trong lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách.

dao Ly Son (3)
Đảo Lý Sơn - Thiên đường du lịch tại Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Nội dung chính được mã hóa trong mã QR là địa danh và cẩm nang về du lịch. Khi đến các điểm di tích danh thắng trên huyện đảo, du khách chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR.

Sau đó, những thông tin về di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch, đặc sản, nghề và Trung tâm thông tin Công viên địa chất toàn cầu sẽ được hiện thị.

Các điểm được gắn mã QR nằm trong hệ thống di sản địa chất, văn hóa của Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.

dao Ly Son
Hệ thống mã QR các điểm du lịch trên huyện đảo Lý Sơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, các điểm quét mã QR có tích hợp thông tin thuyết minh song ngữ Việt - Anh.

Việc tích hợp mã QR vào các địa điểm du lịch sẽ giúp du khách tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống, đặc biệt là đối với khách du lịch tự do và không có các thuyết minh viên hoặc hướng dẫn viên đi cùng.

Dự kiến trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, việc gắn mã QR sẽ hoàn thành để phục vụ khách tham quan du lịch.

dao Ly Son (1)
Check-in tại Hang Câu trên đảo Lý Sơn. (Nguồn ảnh: Internet)

Các tổ chức, cá nhân làm dịch vụ du lịch trên đảo cũng được Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống mã QR trên huyện đảo.