Miền Bắc chuyển rét đậm dịp Tết Dương lịch 2021, du khách đi chơi nhớ mang thêm áo ấm
Mai Ngọc - 14:18 28/12/2020
Vào dịp Tết Dương lịch 2021, miền Bắc trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong khi đó, miền Trung và Nam Bộ có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về vào đêm 29 và rạng ngày 30/12 khiến miền Bắc có rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai).

Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

mien Bac ret dam dip Tet Duong lich 2021
Từ ngày 30/12, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi có nơi dưới 0 độ C. (Nguồn ảnh: Internet)

Thời gian của đợt rét này sẽ kéo dài trong khoảng 3-4 ngày. Sang tháng 1/2021 - một trong những tháng chính Đông của miền Bắc, cũng là tháng mà có nền nhiệt trung bình thấp nhất trong năm, theo dự báo, nền nhiệt trung bình thấp hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 -1,0 độ C.

Dự báo, khoảng tối và đêm mai (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Tet duong lich 2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tối và đêm mai (29/12) ở Bắc Bộ có mưa. (Nguồn ảnh: Internet)

Từ ngày 30/12 ở các tỉnh Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình có khả năng cao sẽ xảy ra tình trạng rét đậm. Các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở vào sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày Tết dương lịch 2021 cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu gió Đông, trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét, có thể xuất hiện những cơn mưa dông trái mùa.