Mở rộng không gian phố đi bộ Hồ Gươm, giới trẻ thỏa sức tham quan và check-in
Mai Ngọc - 09:46 25/12/2020
Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, không gian phố đi Hộ Gươm sẽ được mở rộng thêm 8 tuyến phố mới.

Ngày 24/12, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ ngày 1/1/2021 sẽ chính thức mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội, kết nối với khu vực hồ Hoàn Kiếm.

pho di bo ho guom (3)
Nhiều bạn trẻ tới không gian phố đi bộ Hồ Gươm để vui chơi và tham quan. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó, phạm vi không gian đi bộ mở rộng gồm 8 phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu-Thanh Hà) và 3 ngõ Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Thời gian hoạt động của không gian này như tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội. Cụ thể, phố đi bộ được mở vào ba tối cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật), mùa Hè hoạt động từ 19h – 24h, mùa Đông từ 18h -  24h.

pho di bo ho guom (1)
Không gian phố đi bộ Hồ Gươm được mở rộng hơn từ đầu năm 2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Để tăng sức hấp dẫn cho phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm mở cửa các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực để phục vụ khách tham quan. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được sắp xếp phù hợp.

Tại Ô Quan Chưởng, diểu diễn âm nhạc truyền thống; ngã tư Đinh Liệt - Gia Ngư biểu diễn âm nhạc đương đại; tại đình Kim Ngân biểu diễn âm nhạc truyền thống.

pho di bo ho guom (1)
Những tiết mục biểu diễn tại không gian phố đi bộ. (Nguồn ảnh: Internet)

Người dân trong không gian đi bộ sẽ được gửi xe miễn phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc được phép dắt xe vào và phải để trong nhà. Du khách gửi phương tiện tại các điểm trông giữ đã được bố trí.

Việc mở rộng không gian đi bộ sẽ tạo sự kết nối với không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, du lịch văn hóa và mua sắm, ẩm thực.