Một hãng hàng không dự kiến tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho du khách quốc tế
Mai Ngọc - 13:53 25/11/2020
Mới đây, hãng hàng không Qantas Airways của Australia cho biết hãng đang có kế hoạch yêu cầu tất cả du khách nước ngoài phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước khi lên máy bay của hãng.

Ông Alan Joyce - Giám đốc điều hành của Qantas Airways cho biết, việc tiêm vaccine có thể không cần thiết với các chuyến bay nội địa, nhưng sẽ rất cần thiết đối với những chuyến bay quốc tế đến và đi khỏi Australia.

Qantas Airways
Qantas Airways dự kiến yêu cầu tất cả du khách nước ngoài tiêm vaccine ngừa Covid-19 trước khi lên máy bay. (Nguồn ảnh: Internet)

Hãng đang xem xét để thay đổi quy định đối với những hành khách quốc tế. Qantas Airways yêu cầu những hành khách của họ phải tiêm vaccine trước khi lên máy bay.

Ông Alan Joyce nhấn mạnh, việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ trở thành một thực tế mới cho du khách quốc tế trên toàn cầu.

Qantas Airways
Nhân viên hãng Qantas Airways đo thân nhiệt cho hành khách. (Nguồn ảnh: Internet)

Vị Giám đốc Điều hành này cũng cho hay, hãng hàng không Qantas đã bắt đầu xem xét việc có nên áp đặt lệnh cách ly hai tuần đối với khách nhập cảnh vào Australia hay không. Bên cạnh đó, hãng cũng đang tính đến việc kiểm tra nước thải trên máy bay như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Trước đó, ông Alan từng cảnh báo việc di chuyển bằng đường hàng không sẽ không quay trở mức như trước đại dịch nếu không có một loại vaccine ngừa Covid-19 phổ biến trên thị trường.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm, sáng kiến về việc tạo ra “tấm hộ chiếu” Covid-19 cho phép những người đã được tiêm vaccine hoặc có miễn dịch có thể đi lại tự do đã được nhiều lần đề cập.