Một ngày ở xứ Huế mộng mơ: Từ thích thích thành yêu yêu rồi thương thương
Mai Ngọc - 16:43 17/02/2021
Tuy chỉ có một ngày khám phá xứ Huế nhưng cô nàng mê xê dịch Tạ Xuân Hương đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở mảnh đất Cố đô này. Huế đẹp, đẹp một cách dịu dàng và yên bình, khiến ai đến cũng trót say đắm và thương nhớ.

Trong một group du lịch trên MXH, cô nàng mê xê dịch Tạ Xuân Hương đã có bài đăng chia sẻ lại kinh nghiệm khám phá một ngày ở xứ Huế mộng mơ.

Hue (8)

"Tiện chuyến đi chơi đợt vừa rồi mình đã có dịp ghé Huế một ngày, thời gian hơi ít ỏi nhưng cũng để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp về mảnh đất cố đô và con người nơi đây. Mọi người nếu có dịp nhất định nên ghé Huế một lần nha”, Xuân Hương viết.

Hue (13)

Những địa điểm tham quan nổi tiếng:

- Đại Nội kinh thành Huế (vé vào cửa 200,000 VNĐ/lượt).

- Lăng Minh Mạng (vé vào cửa 150,000 VNĐ/lượt). Nếu mua combo thăm quan 3 nơi thì sẽ rẻ hơn chỉ 280,000 VNĐ.

Hue (1)
Hue (2)
Hue (5)

- Cầu trường tiền (đi buổi tối có đèn sẽ lung linh hơn).

- Làng hương Thủy Xuân (miễn phí tham quan và chụp hình). Bạn nên mua chút đồ lưu niệm khi ra về để ủng hộ bà con tại đây.

Hue (6)

Các món ăn đặc trưng nên thử khi đến Huế:

- Bún Bò Huế.

- Các loại bánh (bánh bột lọc, bánh nậm, bánh khoái ): Quán cô Hạnh 11 Phó Đức chính.

- Chè Hẻm.

Hue (16)

- Bún thịt nướng Huyền Anh: 50 Kim Long.

- Bánh mì cầu Trường Tiền.

- Nem lụi bánh ướt: Quán Tài Phú.

Hue (14)
Hue (15)
Hue (17)

Nơi lưu trú ở Huế:

Ở Huế, bạn có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại khách sạn, nhà nghỉ hay homestay với giá khá “hạt rẻ”. Homestay ở Huế có nhiều kiểu kiến trúc nhà cổ xưa của đất Cố đô.

Cô nàng Tạ Xuân Hương đã lựa chọn lưu trú tại khách sạn 5 sao mới nhất ở Huế Silk Path Grand Hue Hotel & Spa.

Hue (21)

Vị trí trung tâm rất thuận lợi di chuyển. Phong cách Pháp kết hợp cả nét kiến trúc phương Đông vừa mang nét cổ của Huế lại vừa hiện đại tiện nghi. Decor phòng ốc tinh tế, tỉ mỉ, trong khách sạn cũng rất nhiều góc lên hình lung linh luôn.

Xuân Hương đã lựa chọn hạng phòng Deluxe với giá 1,750,000 VNĐ/đêm. Bao gồm ăn sáng, view phòng nhìn xuống bể bơi.

Đặc biệt, Xuân Hương cho biết, cô thích nhất là không gian sảnh cùng với dịch vụ trà bánh cho buổi chiều. Giá là 174,000 VNĐ/người ( áp dụng từ 2 người trở lên).

Hue (20)

Nếu có nhiều thời gian cho chuyến đi, bạn có thể đến những điểm tham quan ở ngoại thành Huế như biển Lăng Cô, Thuận An, Cảnh Dương, đồi Thiên An hay trải nghiệm cuộc sống thôn dã, mộc mạc ở các làng chài vùng đầm phá như phá Tam Giang, đầm Chuồn, đầm Cầu Hai, đầm Lập An...

Nguồn ảnh: Tạ Xuân Hương.