Một nhà hàng chỉ tiếp đón gấu Teddy giữa mùa dịch Covid-19
Mai Ngọc - 21:56 03/12/2020
Để tự động viên tinh thần cho cơ sở kinh doanh của bản thân cũng như khích lệ các cửa hàng kế bên, một nhà hàng đã nghĩ ra cách xếp gấu Teddy ngồi quanh bàn ăn như những thực khách đến ăn.

Ngày 30/10, Pháp ra lệnh phong tỏa, buộc các nhà hàng, quán bar đóng cửa nhằm giảm tốc độ lây nhiễm trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai.

Trong lúc ế ẩm khách, một nhà hàng mang tên "La Crevette" ở thị trấn Sainte-Maxime, ven bờ Địa Trung Hải của Pháp đã nghĩ ra ý tưởng bài trí những chú gấu Teddy dễ thương thay thực khách để động viên các nhà hàng khác vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

nha hang chi tiep don gau (1)
Quá ế ẩm vì dịch Covid-19, nhà hàng thay thực khách bằng gấu Teddy. (Nguồn ảnh: Internet)

Những chú gấu im lặng, không ồn ào, không bao giờ gây khó dễ cho nhân viên phục vụ hay tỏ ý phàn nàn về đồ ăn và cũng không bao giờ thanh toán hóa đơn.

Mặc dù là một hình ảnh tượng trưng nhưng nó đã mang lại một luồng sinh khí mới cho các tuyến phố vốn vắng lặng không có người qua lại vì những ngày phong tỏa.

nha hang chi tiep don gau (3)
Những vị khách vô cùng dễ thương. (Nguồn ảnh: Internet)

Anh Francois Piazza - chủ nhà hàng La Crevette chia sẻ: “Những con gấu bông giúp ủng hộ tinh thần các cửa hàng ở địa phương trong thời gian ảm đạm vì không có khách du lịch. Chúng tôi muốn thay đổi hình ảnh, muốn làm điều gì đó để truyền sức sống mới và cần tạo nên những hình ảnh tích cực”.

nha hang chi tiep don gau (4)
Hình ảnh mang lại niềm vui giữa mùa dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Các cửa hàng, cửa hiệu ở Pháp sẽ được tái mở cửa vào ngày 26/11 nhưng các nhà hàng, quán bar sẽ vẫn phải đóng cửa qua kỳ Giáng sinh, năm mới và sớm nhất đến ngày 20/1 mới có khả năng được phép hoạt động trở lại.

>>> Xem thêm: Nhà hàng Làng Gấu Đen bất ngờ được gấu “xịn” ghé thăm.