Muốn tận hưởng cảm giác lơ lửng giữa bầu trời, đến ngay thiên đường mây trắng Tà Xùa
Mai Ngọc - 16:09 17/03/2021
Săn mây là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cảm giác được tận mắt ngắm biển mây bồng bềnh trắng xóa quả không gì diễn tả nổi. Hãy cùng theo chân cô nàng mê xê dịch với nickname là Tiên Tí Tởn khám phá một ngày tại thiên đường mây Tà Xùa.

Được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”, Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) là một trong những điểm săn mây nổi tiếng tại miền Bắc. Tuy nhiên, không phải ai trong lần đầu tới đây cũng may mắn săn được mây. Nhiều người còn nói vui rằng, săn được mây hay không còn phụ thuộc vào nhân cách.

thien duong may Ta Xua (6)

Vừa qua, cô nàng mê xịch Tiên Tí Tởn đã có một ngày trải nghiệm vô cùng tuyệt vời tại thiên đường mây Tà Xùa. Không phụ lòng cô gái lặn lộn từ Sài Gòn ra Bắc, thật may mắn, cô nàng đã gặp được “biển mây” ngay trong lần đầu tới Tà Xùa.

Hành trình săn mây Tà Xùa

Cô nàng Tiên Tí Tởn đã đặt phòng trên Tà Xùa và di chuyển bằng xe máy từ Mộc Châu sang Tà Xùa. Bạn nên lựa chọn đi qua thị trấn Bắc Yên vì ở đây có đường nhựa, dễ đi hơn, còn đi đường qua thị trấn Trạm Tấu sẽ khó đi hơn nhiều đó.

thien duong may Ta Xua (18)

Bắt đầu khởi hành từ 9h, dự định khoảng 17h sẽ đến nơi để ngắm hoàng hôn luôn, nhưng do gặp sự cố bể bánh, mãi mới tìm được tiệm sửa xe, nên cô nàng vừa di chuyển, vừa ngắm trời mây cảnh vật rồi về homestay ăn tối và nghỉ ngơi luôn.

thien duong may Ta Xua (15)

Sáng hôm sau, Tiên đã dậy từ 5h để đến điểm check-in đầu tiên là sống lưng Khủng Long, cách khoảng hơn 10km. Đường đến sống lưng Khủng Long, đối với bạn nào tay lái cứng thì ô tô vẫn vào được, còn không thì đậu xe rồi đi bộ hoặc đi xe ôm cho chắc.

thien duong may Ta Xua (7)

Khi vừa tới nơi cũng là lúc bình minh vừa mọc. Khung cảnh hiện ra như “chốn thần tiên”, dưới chân là “biển mây” trắng bồng bềnh như kẹo bông gòn, trải dài đến vô tận.

thien duong may Ta Xua (11)

Cô nàng Tiên Tí Tởn chia sẻ: “Đơn giản vậy thôi nhưng là cả một thiên đường, vừa ngắm bình minh ở phía xa xa, dưới chân mây trắng mềm mại mà không ngừng chuyển động như một đại dương”.

thien duong may Ta Xua (19)

Ngắm bình mình, săn mây xong thì cô nàng lên quán đầu đường ăn thịt nướng, đồ người dân bán ngon cực mà lại rẻ nữa.

Tiếp đó, Tiên di chuyển tới check-in tại mõm đá cá heo và cây táo mèo cô đơn cách UBND xã Tà Xùa khoảng 10km.

thien duong may Ta Xua (20)

Cuối cùng, cô nàng về khách sạn nghỉ ngơi rồi trả phòng đi về lại Mộc Châu, kết thúc hành trình.

thien duong may Ta Xua (4)

Nơi ở

Cô nàng Tiên Tí Tởn đã lựa chọn ở Pơ Mu homestay, do ở gần sống lưng khủng long để tiện việc di chuyển đến check-in.

Lưu ý khi đi săn mây Tà Xùa

- Ngoài mùa đông và mùa xuân dễ dàng săn được mây Tà Xùa, thì vào các mùa khác các bạn vẫn có thể bắt gặp biển mây, nên bạn cần chú ý theo dõi thời tiết trên Tà Xùa vài ngày trước chuyến đi, thường là cách 1 - 2 ngày trước đó nếu có mưa thì ngày sau đấy sẽ có biển mây. Tránh đi vào những ngày nắng cháy và độ ẩm thấp.

thien duong may Ta Xua (5)

- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cá nhân cần thiết, thuốc men vì trên Tà Xùa không phải lúc nào cũng có sẵn những nhu yếu phẩm này.

- Phượt Tà Xùa bằng xe máy thì an toàn nhất nên chọn xe số, xe khoẻ và dễ leo hơn.

thien duong may Ta Xua (13)

- Trang bị đầy đủ áo ấm, gang tay, mũ nón vì nhiệt độ về đêm ở Tà Xùa sẽ lạnh, dưới 10 độ là chuyện bình thường.

- Đừng quên mang theo kem chống nắng vì buổi sáng tròi vẫn có nắng.

thien duong may Ta Xua (14)

- Có sương mù thì đường sẽ rất trơn, các bạn di chuyển cần thật cẩn thận, không bấm còi, đi chậm, chủ động nhường đường cho cho các phương tiện cần đi gấp.

- Cuối cùng, hãy mang theo một bạn nháy có tâm để cho ra đời bộ ảnh săn mây Tà Xùa tuyệt đẹp nhé.

Nguồn ảnh: Tiên Tí Tởn.