Ngắm nhìn khung cảnh tuyết rơi đầu mùa tuyệt đẹp ở Trung Quốc
Mai Ngọc - 14:48 23/11/2020
Những ngày vừa qua, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc vừa đón trận tuyết đầu mùa. Một số nơi ghi nhận lượng tuyết dày lên tới 17cm.
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (6)
Mùa đông là thời điểm nhiều du khách lựa chọn tới thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong ngày 21/11 vừa qua, các điểm du lịch nổi tiếng ở đây như Vạn Lý Trường Thành Hoàng Hồ Thành, Tử Cấm Thành... được phủ trắng bởi tuyết đầu mùa, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (5)
Du khách tới thăm Tử Cấm Thành thích thú ngắm nhìn những cơn tuyết đổ xuống công trình 600 năm tuổi. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (5)
Tại khu vực Vạn Lý Trường Thành tuyết phủ trắng xóa dọc đường đi. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (1)
Cổ Bắc thuỷ trấn là một trấn nhỏ nằm dưới chân trường thành Tư Mã Đài, là điểm đến yêu thích của người dân Bắc Kinh và các vùng lân cận. Vừa qua, khu vực này cũng đón trận tuyết đầu mùa, khiến khung cảnh của trấn cổ trở nên kỳ ảo. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (3)
Theo dự báo của Đài quan sát khí tượng Bắc Kinh, nhiệt độ sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong tuần này. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (4)
Ở Cáp Nhĩ Tân - nơi được mệnh danh là thủ phủ băng giá của Trung Quốc, một số nơi ghi nhận lượng tuyết dày lên tới 17cm. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (3)
Tuyết phủ trắng một con đường ở Cáp Nhĩ Tân. Những công nhân dọn tuyết phải làm việc vất vả giữa thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo lưu thông đường sá. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (7)
Ở thành phố Hắc Long Giang nằm ở cực Bắc của Trung Quốc cũng vừa phải ban bố báo động đỏ do tuyết rơi dày đặc. Đây là mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (8)
Bão tuyết ở Hắc Long Giang khiến hơn 187 chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân phải ngừng hoạt động. Các tuyến đường cao tốc và trường học phải đóng cửa. (Nguồn ảnh: Internet)
tuyet roi dau mua o Trung Quoc (4)
Cát Lâm cũng vừa đón trận tuyết đầu tiên trong năm khiến Đại học Cát Lâm phủ đầy tuyết trắng. (Nguồn ảnh: Internet)