Ngọn núi kỳ lạ: Nơi cầu vồng luôn hiện hữu, chỉ cần leo lên là mê mẩn đắm chìm
Mai Ngọc - 16:54 15/03/2021
Không phải chờ nắng sau mưa, giờ đây chỉ cần leo lên ngọn núi này thì lúc nào cũng thấy cầu vồng. Đây là một trong những điểm “sống ảo” tuyệt vời dành cho các bạn trẻ bởi dù chụp ở bất cứ góc độ nào bạn cũng có cả tá ảnh đẹp mang về.

Dãy núi này có tên là núi cầu vồng Đan Hà, nằm trong khu vực công viên Địa chất Quốc gia Đan Hà, thuộc thành phố Trương Dịch, tỉnh Tam Cúc (Trung Quốc).

Nhờ địa hình độc đáo, nơi đây luôn trong top thắng cảnh Trung Quốc đáng đến nhất và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

ngon nui 7 sac cau vong (8)
(Nguồn ảnh: Internet)

Đứng từ xa, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những dãy núi chập chùng, nhấp nhô mang 7 màu sắc khác nhau, tựa như một bức tranh sáp màu được vẽ nên bởi người họa sĩ tài năng.

Nhiều người khi nhìn thấy những dải màu sặc sỡ trải dài trên khắp các dãy núi chắc hẳn sẽ phải dụi mắt vài lần vì không thể tin đây là ngọn núi hoàn toàn có thật.

68856767_2319044688150893_329826949729878016_n
(Nguồn ảnh: Internet)

Dãy núi cầu vồng chủ yếu mang màu của sa thạch đỏ đậm, đôi khi bắt gặp mỗi ngọn núi mang màu sắc và các lớp khác nhau.

Ở mỗi góc nhìn, dãy núi lại ánh lên những màu sắc độc đáo từ màu đỏ tươi, màu hạt dẻ, tới màu vàng, xanh nước biển… Tất cả màu sắc hòa quyện với nhau, trên cao là mây trời xanh ngắt, tạo thành một kiệt tác thiên nhiên hùng vĩ và cuốn hút đến lạ kỳ.

ngon nui 7 sac cau vong (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Không chỉ có màu sắc độc đáo, dãy núi cầu vồng còn sở hữu nhiều mỏm đá với hình dạng kỳ lạ như hình lâu đài, hình nón, tháp, nhấp nhô, hay hình những sinh vật thần thoại… cho bạn thỏa sức tưởng tượng.

Được biết, để hình thành nên các lớp màu cầu vồng, dãy núi này đã phải trải qua quá trình phong hóa kéo dài hàng triệu năm.

ngon nui 7 sac cau vong (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

Đó là kết quả của các lớp đá sa thạch đỏ kiến tạo và rất nhiều khoáng chất như cát, bùn, sắt… trộn lẫn nhau bồi đắp nên.

Theo thời gian, các lớp đá bị bào mòn, để lộ ra những đường sọc màu lạ thường cũng như tạo nên địa hình lởm chởm đặc biệt của khu vực núi nơi đây với các khe núi, cột đá, khe suối, thác nước, thung lũng tự nhiên cùng các mảng màu sắc, hình dáng và cấu tạo độc đáo.

ngon nui 7 sac cau vong (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

Núi cầu vồng Đan Hà được các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện từ những năm 1920-1930 nhưng không mấy người biết đến.

Mãi cho đến năm 2010, từ sau khi Công viên Địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà được UNESCO chính thức công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, số lượng khách du lịch cả trong nước và quốc tế đến đây tham quan đã liên tục tăng không ngừng.

ngon nui 7 sac cau vong (2)
(Nguồn ảnh: Internet)

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan dãy núi cầu vồng tại Trung Quốc là tháng 5-tháng 10, khi thời tiết dễ chịu, mát mẻ và nhiều ánh nắng mặt trời phản chiếu tạo nên những màu sắc sống động.

ngon nui 7 sac cau vong (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Muốn khám phá núi cầu vồng, du khách phải di chuyển vào bên trong khu vực công viên bằng xe bus chuyên dụng, sau đó men theo những con đường quanh co và những bậc cầu thang dài mới có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh tuyệt vời và đa sắc như thế giới cổ tích trong tưởng tượng của bạn.