Nhà hàng mỳ ông Biden từng ghé đến bỗng “nổi như cồn”, thêm phần ăn “Biden”
Mai Ngọc - 09:31 12/12/2020
Nhà hàng mỳ bình dân ở Trung Quốc, nơi Tổng thống Mỹ Joe Biden từng ghé đến, bỗng đông khách kéo đến thưởng thức. Nơi này đã có thêm món ăn tên "Biden" trong thực đơn, phục vụ đủ món mà ông Biden dùng trước đây.

Vào năm 2011, khi đang giữ chức Phó Tổng thống dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, ông Biden đã ghé vào nhà hàng Yaoji Chaogan tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc để ăn mỳ.

Bà Yao chủ quán nhớ lại, vào ngày 18/8/2011, ông Biden đến quán đã gọi 5 đĩa mỳ sốt tương đen, 10 cái bánh bao hấp, gỏi củ mài, khoai tây và dưa leo.

Trong ký ức của bà, ông Joe Biden là người dễ tính, hài hước và rất vui vẻ khi ngồi ăn với thực khách địa phương.

Joe Biden (3)
Ông Joe Biden ghé vào quán mỳ của bà Yao vào năm 2011. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi ông vào quán, mọi người đều vỗ tay chào đón. Đáp lại tình cảm, ông Biden giới thiệu cô cháu gái của mình rồi đến bắt tay, chụp ảnh cùng khách.

Cũng theo bà Yao, ông Biden khá sành ăn và hiểu rõ về ẩm thực Trung Hoa. Ông không gọi món "ruột" của quán là nội tạng hầm như nhiều người khách lạ lần đầu đến ăn mà gọi món mỳ tương đen đặc trưng của Bắc Kinh.

Joe Biden (2)
Khách tới "check-in" tại nhà hàng mỳ Yaoji Chaogan. (Nguồn ảnh: Internet)

Do có nhiều trợ lý và nhân viên an ninh đi theo nên gây ra cảnh khá lộn xộn trong nhà hàng, ông Biden đã nhờ phiên dịch viên gửi lời xin lỗi tới những người đang ăn trưa tại đây.

Ăn xong, ông trả 100 tệ cho bữa ăn 79 tệ và yêu cầu nhà hàng giữ lại tiền thừa vì đó là văn hóa tip của người Mỹ khi đi ăn uống.

Sau khi Joe Biden được truyền thông loan tin đắc cử Tổng thống Mỹ, quán ăn này bỗng “nổi như cồn”, khách kéo đến ùn ùn. Phần lớn xem đây như một địa điểm "check-in" thú vị với những dấu ấn mà ông Biden để lại khi xưa. 

Joe Biden (1)
Những hình ảnh từ chuyến thăm của ông Biden đến Trung Quốc và ở tại nhà hàng Yaoji Chaogan đã được in và treo trên các bức tường của nhà hàng. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo CNN, nhà hàng của bà Yao đã có thêm phần ăn tên "Biden", phục vụ đủ món mà Biden dùng trước đây.

"Khi biết Biden đến đây, thực khách cũng muốn thử những gì Tổng thống Mỹ đã thử", bà Yao nói.

Hiện tại, quán đã có ba địa chỉ tại Bắc Kinh. Chủ nhà hàng Yaoji Chaogan cũng bày tỏ hy vọng họ có thể một lần nữa được đón tiếp ông Biden tới đây thưởng thức món ăn trên cương vị Tổng thống Mỹ.