Nhận mình là F2, cô gái vừa từ Đà Lạt trở về khai báo lịch trình dày đặc
Mai Ngọc - 09:41 04/12/2020
Mới đây, một cô gái vừa đi du lịch Đà Lạt trở về cho biết mình thuộc diện F2 liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại TP.HCM. Để cảnh báo những người đang có mặt hoặc có ý định du lịch tới “thành phố mù sương”, cô gái đã đăng lịch trình chi tiết của mình trên MXH.

Sau khi các ca nhiễm Covid-19 mới vừa được phát hiện tại TP.HCM, người dân ở trong diện F1, F2, F3... đã chủ động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tự cách ly tại nhà trước khi có kết quả chính thức từ Trung tâm Y tế.

Vừa qua, một cô gái đã đăng thông báo trên Facebook, khai báo thuộc diện F2, tiếp xúc với một thầy giáo tại Trung tâm anh ngữ Key English - nơi bệnh nhân 1347 làm việc.

co gai nhan minh F2 vua di Da Lat tro ve (2)
Cô gái công bố lịch trình chi tiết tại Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Đáng chú ý, cô cũng cho biết mình vừa mới đi du lịch Đà Lạt trở về. Để cảnh báo những người chuẩn bị đi du lịch tới đây, cô gái đã đã cung cấp lịch trình di chuyển dày đặc của mình tại những điểm vui chơi tham quan cô đã từng đến.

co gai nhan minh F2 vua di Da Lat tro ve (1)
Đà Lạt thu hút đông du khách tới tham quan, đặc biệt là trong dịp lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch sắp tới. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, cô gái F2 cũng đưa ra lời nhắc nhở với những ai chuẩn bị đi du lịch Đà Lạt cần thực hiện những biện pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm Covid-19 lại đang bùng phát trở lại, bởi đây là địa điểm thu hút nhiều du khách mùa Noel sắp tới.

Trong bài đăng chia sẻ lịch trình của mình, cô gái F2 cho biết đã trải qua 7 ngày trước khi biết tin giáo viên tiếng Anh thuộc diện F1. Cụ thể như sau:

- Ngày 23/11: Tiếp xúc với F0.

- Ngày 25/11:Tiếp xúc với F1 và có giao tiếp trong không gian lớp học.

- Ngày 27/11: Di chuyển lên Đà Lạt lúc 1h bằng xe khách Thành Bưởi và có đeo khẩu trang. Trong ngày này, cô gái F2 có đi đến nhiều địa điểm. Cô lưu trú tại The Hangout Home, ghé vào một shop trên đường Phan Đình Phùng, ăn tối ở lẩu bắp Hoa - lẩu bò Hongkong, gặp bạn ở quán Lã Bố trên đường Phan Đình Phùng và ghé lounge Karma, ăn bánh uống sữa đối diện đó.

co gai nhan minh F2 vua di Da Lat tro ve (1)
Ảnh trong chuyến đi Đà Lạt của cô gái. (Nguồn ảnh: Internet)

- Ngày 28/11: Cô gái tiếp tục đi đến những địa điểm khác: shopping tại shop Nàng trên đường Nguyễn Văn Trỗi, vào quán Hillside coffee, ăn bánh bèo bà Hường, ăn ốc nhồi 33 tại 3/10 Hai Bà Trưng, ghé vào quán Blue Dream Bread rồi uống sữa tại chỗ đối diện Lounge Karma.

- Ngày 29/11: Lịch trình di chuyển xung quanh khu trung tâm tại Đà Lạt, đường Bùi Thị Xuân, có ghé quán WoodStock và lên xe Thành Bưởi trở về Sài Gòn lúc 2h.

- Ngày 30/11: Cô gái biết mình là F2 nên đã khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà. Hiện tại sức khỏe của cô vẫn đang ổn định.

Đà Lạt là điểm du lịch thu hút đông du khách ghé thăm, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh và Tết Dương lịch sắp tới.

Do đó, việc cô gái khai báo chi tiết lịch trình để những ai đang có mặt và sắp tới đây nắm được thông tin và tự lên phương án phòng, tránh dịch Covid-19 trong thời điểm này.

>>> Xem thêm: Buổi tối Đà Lạt nên đi đâu để “chill” cùng bạn bè?