Nổi hứng rủ đi Đà Lạt, hội bạn thân vừa "lên kèo" buổi tối đã vội đi ngay trong đêm
Mai Ngọc - 17:33 23/11/2020
Không cần mất nhiều thời gian, ngay khi vừa có hứng muốn tới du lịch Đà Lạt, nhóm bạn này đã nhanh chóng thu xếp đồ đạc, xách ba lô lên và đi ngay trong đêm. Đúng là một khi đã thích là phải nhích luôn mà!

Mới đây, một thành viên trong hội nhóm Ghiền Đà Lạt đã chia sẻ câu chuyện của mình khiến không ít người quan tâm và thích thú.

Theo chàng trai cho biết, anh và 5 người bạn còn lại của mình vừa có chuyến đi tới Đà Lạt một cách đầy bất ngờ.

Du lich Da Lat (1)
Bài đăng của nam thanh niên nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. (Nguồn ảnh: Internet)

Chẳng cần lên kế hoạch tỉ mỉ hàng tháng trời mà chuyến đi Đà Lạt của nhóm bạn này vẫn diễn ra thành công và nhanh chóng.

Cụ thể, 5 người họ đang ngồi ăn uống vui vẻ lúc 19h ở Sài Gòn thì có ai đó bất chợt rủ rê bâng quơ trên bàn tiệc về việc "Bữa nào đi Đà Lạt”.

Thế là ngay lập tức, cả nhóm bạn đều đồng ý đi luôn. Nam thanh niên này cùng hội bạn thân của mình sau đó đã đặt xe, thuê homestay ngay và luôn để kịp lên đường lúc 11h ngay hôm đó.

Du lich Da Lat (2)
Hội bạn ngồi chờ xe đi Đà Lạt lúc 23h. (Nguồn ảnh: Internet)

Có lẽ do đã quá hiểu nhau từ trước, lại sẵn đang cơn "ghiền" đi du lịch trong người nên mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng, gói gọn chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Ngay khi vừa được đăng tải, bài viết đã thu hút đông sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng với hơn 11 nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ về tình bạn đẹp và thắm thiết của họ:

- Đúng là bạn nhà người ta.

- Làm vậy cho nhanh chứ bàn trước xong thôi là dễ bể kèo lắm.

- Bàn mãi là kiểu gì cũng không đi được. Giống em nè, dự định đã 3 năm nhưng vẫn chưa được đi Đà Lạt.

- Những chuyến đi như vậy mới vui và nhiều kỉ niệm nè. Không chuẩn bị trước thì cái gì cũng bất ngờ, còn cứ hứa tới hứa lui rồi không thực hiện được hết vui.

- Thích là nhích vầy, đi chắc chắn sẽ vui lắm nè.

- Tôi với nhỏ bạn cũng vậy, đang uống cà phê 3h hứng lên về nhà soạn đồ hơn 4h chạy ra Vũng Tàu. Xong chiều về.

Du lich Da Lat (1)
4h sáng nhóm bạn đã đặt chân tới Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều người vẫn thường bảo, mỗi khi nhóm "lên kèo" đi du lịch từ rất sớm thì cứ đến gần ngày đi là y như rằng "toang".

Thậm chí, trong nhiều nhóm bạn cứ hẹn hò nhau mãi mà chẳng thể sắp xếp một chuyến du lịch với nhau vì lý do ai cũng có công việc riêng.

Có lẽ, để thực hiện được một chuyến đi cùng hội bạn thân thì bạn nên học hỏi phong cách “thích là nhích” như hội bạn 6 người ở trên. Đây có thể sẽ là một biện pháp “chắc cú” nhất dành cho bạn đấy.  

>>> Xem thêm: Buổi tối Đà Lạt nên đi đâu để “chill” cùng bạn bè?