Nơi trưng bày hàng trăm “của quý” phong phú nhất trên thế giới
Mai Ngọc - 5 ngày trước
Đến đây, nhiều du khách không khỏi choáng ngợp và đỏ mặt bối rối khi chứng khiến gần 300 dương vật lớn nhỏ, có mẫu dài tới 170cm.

Bảo tàng Phallological, hay còn được biết tới với tên gọi bảo tàng dương vật, nằm ở Reykjavík, Iceland. Đây là ngôi nhà của hơn 280 mẫu dương vật động vật, lấy từ 93 loài, bao gồm 55 mẫu lấy từ cá voi, 36 từ hải cẩu và 118 từ động vật có vú trên mặt đất, và thậm chí có cả dương vật người.

noi trung bay cua quy (3)
(Nguồn ảnh: Internet)

Nơi này được ông Sigurður Hjartarson thành lập vào năm 1994 và có lẽ là nơi duy nhất sưu tập và trưng bày các mẫu “của quý” của tất cả các loài động vật có vú được tìm thấy.

Hjartarson miêu tả, bảo tàng Phallological là “nơi có bộ sưu tập dương vật vĩ đại nhất thế giới”. Ông khẳng định, bảo tàng được mở cửa với mục đích nghiêm túc nhằm gỡ bỏ những định kiến về dương vật và khuyến khích mọi người nghiên cứu sâu về bộ phận đặc biệt này như một lĩnh vực khoa học.

noi trung bay cua quy (9)
(Nguồn ảnh: Internet)

Kết quả khảo sát từ du khách cũng cho thấy khoảng 99 % du khách tới đây tham quan có thái độ tích cực.

Sự ra đời của bảo tàng dương vật bắt đầu từ khi giáo sư Hjartarson có “món hàng độc” từ năm 1974. Đó là “của quý” của một con bò.

noi trung bay cua quy (8)
(Nguồn ảnh: Internet)

Sau đó, bộ sưu tập ngày một nhân rộng. Quá trình sưu tập gặp nhiều khó khăn và đòi hỏi lắm công phu. Khi bảo tàng khai trương năm 1997, giáo sư Hjartarson sở hữu 62 mẫu dương vật với đủ mọi kích cỡ, chủng loại của hàng chục loài.

Vào tháng 7/2011, bảo tàng nhận được mẫu dương vật đầu tiên của con người. Đây là mẫu được tách khỏi cơ thể của người hiến tặng. Sau đó, mẫu vật bị giảm thành khối nhỏ màu nâu xám, ngâm trong lọ formaldehyde để bảo quản.

Đến nay, chiếc lớn nhất trong bộ sưu tập là “của quý” của một con cá nhà táng với chiều dài gần 2m, nặng tới 70kg.

noi trung bay cua quy (7)
(Nguồn ảnh: Internet)

Sở hữu bộ sưu tập dương vật lớn nhất thế giới, bảo tàng Phallological Iceland mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm kiến thức độc đáo.

Bảo tàng đón lượng khách tới 11.000 người mỗi năm và theo thống kê, có tới 60% là phụ nữ ghé qua. Dù vậy, nhiều người cho biết, họ cảm thấy xấu hổ, đỏ mặt và bối rối thì lần đầu tiên nhìn thấy nhiều "của quý" khủng đến vậy.

noi trung bay cua quy (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Một số người đàn ông tình nguyện đã đăng ký hiến tặng dương vật cho bảo tàng sau khi qua đời để phục vụ mục đích khoa học.

Ngoài ra, bảo tàng cũng dành một góc riêng cho những người ăn chay với hình minh họa các loại rau củ có hình dáng giống dương vật.

noi trung bay cua quy (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

Bảo tàng mở cửa từ 10h đến 18h hàng ngày, giá vé tham quan cho người lớn khoảng 145 USD/người, miễn phí cho trẻ em.