Nóng: Cho ‘bay màu’ dòng chữ ‘tiệm bánh cối xay gió’, cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều
Mai Ngọc - 11:58 26/11/2020
Dòng chữ “tiệm bánh cối xay gió” ở bức tường vàng “huyền thoại” tại Đà Lạt sắp bị xóa bỏ. Nhiều người bày tỏ tiếc nuối vì mất đi điểm “check-in” quen thuộc. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, điều này sẽ giúp giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực này bấy lâu nay.

Ngày 23/11, fanpage chính thức của Tiệm bánh Cối Xay Gió đã đăng tải trạng thái thông báo chi nhánh tại số 1 khu Hoà Bình (phường 1, TP Đà Lạt) sẽ ngưng hoạt động sau một tuần nữa.

Điều này cũng có nghĩa bức tường vàng “huyền thoại” – địa điểm chụp ảnh quen thuộc của nhiều du khách khi tới Đà Lạt cũng sẽ biến mất.

buc tuong vang tiem banh coi xay gio da lat (3)
Thông tin được đăng tải trên fanpage tiệm bánh Cối Xay Gió. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, cơ sở 2 của tiệm bánh vẫn hoạt động bình thường tại số 7A đường 3/2, TP Đà Lạt, phục vụ bánh và nước cho khách.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều du khách và cư dân mạng tỏ ra vô cùng tiếc nuối bởi góc “check-in” được xem như biểu tượng ở Đà Lạt sắp không còn ở đó nữa.

Sau một ngày thông tin tiệm bánh Cối Xay Gió cơ sở 1 sẽ đóng cửa được chia sẻ rầm rộ, nhiều bạn trẻ đang có mặt ở Đà Lạt dịp này đã tranh thủ tới đây để kịp chụp ảnh trước khi nó “xóa sổ”.

buc tuong vang tiem banh coi xay gio da lat (1)
Khách du lịch xếp hàng, chờ tới lượt chụp hình. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt tại đây để xếp hàng, chờ tới lượt chụp ảnh, lưu lại kỉ niệm lần cuối với bức tường vàng.

Đây cũng là cảnh tượng quen thuộc thường xuyên diễn ra tại tiệm bánh Cối Xay Gió trước đó. Để có được tấm hình “check-in” ở đây, bạn có thể phải đợi 15-20 phút, thậm chí là cả tiếng đồng hồ.

buc tuong vang tiem banh coi xay gio da lat (2)
Rất nhiều bạn trẻ đã có mặt tại đây từ rất sớm. (Nguồn ảnh: Internet)

Chia sẻ về lý do bức tường vàng “huyền thoại” sắp bị biến mất, anh Đăng Phong - founder Cối Xay Gió tiết lộ, do tiệm bánh Cối Xay Gió đã hết thời hạn thuê mặt bằng và không thể thỏa thuận phù hợp với đơn vị chủ quan nên cơ sở 1 của tiệm bánh phải ngừng hoạt động.

Anh Phong cũng chia sẻ thêm, mặc dù đã có nhiều biện pháp thương lượng nhưng bên đơn vị chủ quản rất kiên quyết. Bức tường vàng là ý tưởng của anh nên anh sẽ xây dựng lại và sẽ thông tin tới khách hàng, du khách trong thời gian tới.

Tiệm bánh Cối Xay Gió cơ sở 1 sẽ mở cửa đến hết ngày 30/11, đồng nghĩa với việc du khách vẫn có thể đến "check-in" với bức tường vàng.

buc tuong vang tiem banh coi xay gio da lat (4)
Điểm "check-in" quen thuộc của giới trẻ khi đến Đà Lạt. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi bài viết về việc dòng chữ tiệm bánh cối xay gió tại Đà Lạt sắp bị xoá bỏ được đăng đã khiến hầu hết dân mạng tỏ ra “buồn rười rượi”. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ vẫn lạc quan cho rằng bức tường này sẽ sớm được dựng lại ở một vị trí khác:

- Còn chưa kịp check-in đã cho bay màu rồi.

- Còn chưa kịp đi tới đây mà. Huhu.

- Mình là người Đà Lạt mà còn chưa có tấm hình nào ở đây.

- May quá, vừa kịp tới đây chụp hình hôm qua.

- Vừa tính đi Đà Lạt mà cho bay màu dòng chữ luôn là sao.

- Đi Đà Lạt hai lần chưa kịp chụp ở đây vì xếp hàng lâu quá.

- Tạm biệt Cối Xay Gió.

- Bạn nào giúp mình photoshop một bức ở đây với. Mình có hẹn với Đà Lạt vào tháng 12 cơ. Huhu.

- Chủ quán có nói là sẽ rời địa điểm đến chỗ khác mà, mọi người cứ làm kiểu như mất hẳn vậy.

buc tuong vang tiem banh coi xay gio da lat (7)
Bao kỉ niệm của nhiều nhóm bạn được lưu lại tại bức tường vàng "huyền thoại" này. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong khi đó, cũng có người cho rằng, chính vì sự nổi tiếng của nơi này mà nhiều bạn trẻ đã kéo nhau tới đây chụp hình, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, mất an toàn. Nếu dòng chữ được xóa đi sẽ trả lại khung cảnh bình yên, thoáng đãng cho khu vực này:

- Hết kẹt xe rồi.

- Đà Lạt còn nhiều chỗ mà. Có những thứ mình phải tập chấp nhận chứ.

- Có không giữ, mất thì thôi.

- Cảm ơn rất nhiều...về sự biến mất của bức tường này..từ nay không còn lo kẹt xe ở khu vực này nữa rồi.

- Thấy buồn nhưng cũng tốt vì chật hẹp và chen chúc nhau ảnh hưởng giao thông và an toàn cho người đi đường, chưa nói đến việc nhiều bạn kém ý thức xả rác bừa bãi.

- Bỏ luôn cho lành chứ ngay khúc cua mà tụm 3 tụm 7, băng qua băng lại ảnh hưởng đến những người đi đường.

- Dẹp cũng đúng.

- Đẹp thì đẹp. Nhưng tai nạn lúc nào thì không biết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc bức tường vàng “huyền thoại” này bị “xóa sổ”. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn cho Yeah Travel biết nhé!