Phố cổ Hội An mở cửa đón khách trở lại
Mai Ngọc - 10:02 17/02/2021
Dù đã mở lại phố đi bộ từ ngày 15/2 (mùng 4 Tết) nhưng chưa bán vé tham quan phố cổ Hội An cho khách du lịch.

Bắt đầu từ ngày 15/2 (mùng 4 Tết), TP Hội An đã mở lại phố đi bộ thông qua các hoạt động như “Phố đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, bán vé xuân vào Hội quán Phúc Kiến và Quảng Triệu.

Bên cạnh phố đi bộ, các điểm tham quan như Hội quán, nhà cổ, đền, chùa cũng hoạt động trở lại. Đây là nơi để mỗi người thành tâm gửi gắm ước nguyện, cầu phúc lành cho một năm mới bình an, hanh thông, như ý.

pho co Hoi An
Khách đến đền chùa ở Hội An để cầu mong năm mới bình an. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Hội An chưa tổ chức bán vé tham quan phố cổ, chỉ bán vé xuân vào 2 Hội quán Phúc Kiến và Quảng Triệu, giá 20,000 VNĐ/lượt.

Để phục vụ du khách tham quan, phố cổ vẫn trang hoàng đèn lồng rực rỡ, hoa tươi và các quán ăn, tiệm cà phê, cửa hàng lưu niệm hoạt động bình thường.

Các hoạt động lớn như show "Thức giấc Hội An" sẽ mở lại sau, dựa vào diễn biến phòng chống Covid-19.

Để đảm bảo an toàn du lịch trong mùa dịch, tại các điểm tham quan đều có lực lượng chức năng nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, trang bị nước sát khuẩn tại điểm.

Trung tâm VHTT - TTTH Hội An thành lập các tổ làm nhiệm vụ trực tại khu vực phố cổ và phát loa thông báo, để nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19.