Quốc gia đầu tiên mở cửa du lịch quốc tế nhờ đạt miễn dịch cộng đồng
Mai Ngọc - 16:23 18/03/2021
Dự kiến, quốc gia này mở cửa với du khách quốc tế từ ngày 25/3 tới, trừ những người đến từ Nam Phi.

Theo Euronews, Seychelles có thể sẽ là nước đầu tiên trên thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng, nhờ vào nguồn vaccine tài trợ của Ấn Độ, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Seychelles được UAE tài trợ 50.000 liều vaccine của hãng Sinopharm (Trung Quốc), sau đó là 50.000 liều vaccine AstraZeneca khác do Ấn Độ tài trợ. Để có đủ lượng vaccine tiêm cho toàn bộ dân số, chính phủ Seychelles cũng đã đặt mua 40.000 liều vaccine. 

160735172_191051715787757
(Nguồn ảnh: Internet)

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại Seychelles được khởi động từ tháng 1. Đến cuối tháng 2 vừa qua, có 44% dân số Seychelles được tiêm ngừa hai mũi. Vào giữa tháng 3, tỉ lệ này tăng lên khoảng 70%, mức đủ để đạt tới miễn nhiệm cộng đồng. 

Ông Sylvestre Radegonde, Bộ trưởng Ngoại giao và Du lịch Seychelles, cho biết quốc gia này đã đạt được miễn dịch cộng đồng. Bước tiếp theo là mở cửa biên giới mạnh hơn, tạo điều kiện cho phục hồi kinh tế.

Khi mở cửa du lịch quốc tế, khách du lịch sẽ không phải trải qua thời gian cách ly trong khách sạn được chỉ định như hiện nay. Du khách cũng sẽ phải đặt phòng, thuộc khoảng 700 cơ sở lưu trú du lịch đã được cấp phép và sẽ sớm công bố.

1
(Nguồn ảnh: Internet)

Hoàn tất thủ tục đặt phòng, sẽ không có bất kỳ rào cản, hạn chế nào đối với khách du lịch trong quá trình di chuyển, khám phá 115 hòn đảo được cấp phép. 

Tuy nhiên, ngay cả khi đạt tới miễn dịch cộng đồng, Seychelles vẫn yêu cầu khách du lịch đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Đó là phải có chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2, được cấp không muộn hơn 72 tiếng trước khi khởi hành. Ngoài ra, du khách cũng vẫn phải tuân thủ các biện pháp bảo đảm vệ sinh, phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, giãn cách xã hội.