Sắp có ngọn tháp mới tại Phú Yên, giới trẻ chuẩn bị có thêm điểm “check-in” cực “hot”
Mai Ngọc - 12:15 14/11/2020
Trước thông tin Phú Yên sắp có thêm ngọn tháp mới tên Nghinh Phong, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng hào hức và mong chờ. Sau khi được hoàn thành, ngọn tháp này được dự đoán sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới cho tỉnh Phú Yên.

Tháp Nghinh Phong nằm trong công trình kiến trúc Quảng trường cùng tên tại Phú Yên. Công trình được chia làm hai phần, mỗi phần sẽ có 50 khối đá xếp liền kề.

Những khối đá này chính là hình ảnh đại diện cho 100 người con trong truyền thuyết, được chia nửa với ý nghĩa "lên rừng - xuống biển". Chính giữa sẽ là hai cột tháp cao, cột cao hơn đại diện cho Lạc Long Quân và tháp còn lại, thấp hơn đại diện cho Âu Cơ.

thap nghinh phong (2)
Ngọn tháp Nghinh Phong mới toanh tại Phú Yên. (Nguồn ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt của tháp Nghinh Phong chính là ở cấu trúc xây dựng. Khoảng trống giữa các cột tháp chỉ đủ cho hai người đứng, đồng thời mỗi khi có gió thổi qua, du khách có thể nghe được âm thanh, giống như những bản nhạc.

thap nghinh phong
Mỗi ngọn gió thổi lại là bản nhạc khác nhau, những âm thanh đặc biệt đó du khách sẽ chỉ được một lần trong đời mà thôi. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi thông tin về tháp Nghinh Phong bị “rò rỉ” trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Nhiều người tỏ ra vô cùng háo hức và thích thú với công trình mới này. Thậm chí, nhiều bạn trẻ đã "tag" bạn bè mình để lên kế hoạch đến Phú Yên du lịch, "check-in" ngọn tháp độc đáo này nữa đấy.

ngon thap Nghinh Phong
Cư dân mạng háo hức chờ đón tháp Nghinh Phong. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau Cầu Vàng Đà Nẵng, Việt Nam đã và đang xuất hiện thêm nhiều biểu tượng du lịch độc đáo mới. Hy vọng rằng sau khi hoàn thành, ngọn tháp Nghinh Phong sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách du lịch tới Phú Yên.