Sắp mở thêm phố đi bộ mới ở Sài Gòn, giới trẻ lại có thêm điểm 'check-in' cực 'hot'
Mai Ngọc - 18:40 27/11/2020
Trong tháng 12, UBND quận 3, TP.HCM sẽ làm việc với các sở, ngành thành phố về việc chỉnh trang đô thị, cải tạo khu vực quanh Hồ Con Rùa thành phố đi bộ và đường Nguyễn Thượng Hiền thành 'phố ăn vặt'.

Lãnh đạo quận 3, TP.HCM cho biết trong tháng 12, quận sẽ làm việc với các sở, ngành thành phố về việc mở tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và Hồ Con Rùa.

ho con rua (4)
Hồ Con Rùa - Điểm đến lý tưởng tại Sài Gòn. (Nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay, quận 3 nổi tiếng có Hồ Con Rùa, tuy nhiên, khu vực này cũng chưa có hoạt động thu hút người dân và du khách đến đây vui chơi thường xuyên.

Do vậy, Ban thường vụ Quận ủy quyết định giao cho UBND quận 3 xây dựng đề án để đầu tư cải tạo khu vực xung quanh hồ Con Rùa thành phố đi bộ.

Hiện đề án phố đi bộ hồ Con Rùa đang được UBND quận 3 hoàn chỉnh để trình UBND TP thông qua (dự kiến tháng 12/2020).

ho con rua (5)
Hồ Con Rùa là tên gọi dân gian của một hồ phun nước nhân tạo nằm giữa nơi giao nhau của ba tuyến đường Võ Văn Tần , Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân (quận 3). (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, con đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3) từ lâu cũng nổi tiếng là nơi bán thức ăn vặt. Hai bên tuyến đường này có nhiều quán, xe đẩy hàng rong bán đủ món ăn vặt hấp dẫn, từ bánh tráng trộn, đến toast phô mai, gỏi nem chả, bánh đúc ngọt…

Do đó, để phát huy hết tiềm năng và phục vụ tốt công tác quản lý, quận 3 nhận định việc hình thành tuyến phố đi bộ tại đây là cần thiết.

ho con rua (1)
Hồ Con Rùa thành phố đi bộ, đường Nguyễn Thượng Hiền thành 'phố ăn vặt'. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu đặt thức ăn vặt trên các ứng dụng gọi thức ăn sẽ có rất nhiều món được bán từ tuyến đường này. Để tạo điểm nhấn cho tuyến đường này, quận 3 có ý tưởng xây dựng phố đi bộ đặt tên cho phố này là ‘‘phố ăn vặt’’.

"Đối với các tuyến phố đi bộ mới, quận dự kiến đặt tên là phố ăn vặt bởi các tạp chí quốc tế đánh giá cao ẩm thực của những khu vực này. Chúng ta cần tận dụng lợi thế hiện hữu của hai khu vực trên là ẩm thực, đồ ăn đường phố", lãnh đạo quận 3 nhấn mạnh.

Theo đề án, việc xây dựng phố đi bộ nếu được UBND TP chấp thuận sẽ triển khai làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 làm từ điểm nối đường Điện Biên Phủ đến điểm nối đường Nguyễn Đình Chiểu, giai đoạn 2 sẽ mở rộng ra đoạn đường còn lại.

>>> Xem thêm: 5 địa điểm vui chơi xả stress gần Sài Gòn.