Sau hàng loạt chương trình kích cầu, lượng du khách tới Quảng Ninh tăng trở lại
Mai Ngọc - 13:41 24/11/2020
Nhờ tung ra các gói kích cầu du lịch hấp dẫn, lượng khách tới Quảng Ninh đã tăng trở lại. Đặc biệt, lượng khách dịp cuối tuần đã "nhỉnh" hơn các ngày trong tuần khoảng 30%.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, tháng 11 tỉnh đón khoảng 900.000 lượt, tăng gần gấp đôi so với tháng 10 và hơn 7 lần so với tháng 9.

Tính chung hai ngày cuối tuần 21-22/11, tỉnh Quảng Ninh đã đón khoảng 111.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

du lich Quang Ninh (3)
Du thuyền trên vịnh Hạ Long. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong đó, lượng khách đến tham quan vịnh Hạ Long ban ngày đạt trên 4.170 lượt khách; lưu trú trên vịnh Hạ Long khoảng 940 lượt khách; khách tham quan khu danh thắng Yên Tử đạt gần 3.970 khách; bảo tàng Quảng Ninh là 4.650 lượt khách, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng số khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 42.000 người.

du lich Quang Ninh (7)
Khách "check-in" tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử - MGallery. (Nguồn ảnh: Internet)

Để đạt mục tiêu 3 triệu lượt khách trong quý IV/2020, từ tháng 9, ngành du lịch Quảng Ninh đã tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng đến cuối năm, đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.

du lich Quang Ninh (4)
Lượng du khách tới Quảng Ninh trong tháng 11 đạt khoảng 900.000 lượt. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù lượng khách chưa bằng so với cùng kỳ năm trước nhưng đây là dấu hiệu lạc quan cho thấy tín hiệu hồi phục của thị trường du lịch, cũng như hiệu quả của các chính sách, chương trình kích cầu kịp thời sau nhiều tháng tê liệt hoạt động do dịch bệnh Covid-19.

du lich Quang Ninh (12)
Khu vui chơi giải trí Sun World Halong Complex cũng ghi nhận lượng khách đang tăng trở lại, chủ yếu tập trung vào ba ngày cuối tuần. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 9/9, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết bổ sung một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020, gồm tiếp tục giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long cho cả khách lưu trú và tham quan ban ngày đến hết 31/12; miễn phí tham quan đối với khách lưu trú trên vịnh Hạ Long vào những ngày lễ...

 

>> Xem thêm: