Sốc: Giá phòng khách sạn giảm “kịch sàn”, rẻ hơn cả một tô mì
Mai Ngọc - 10:47 04/02/2021
Để thu hút khách hàng đến lưu trú trong mùa dịch Covid-19, một khách sạn đã đưa ra chương trình ưu đãi giá phòng cực hấp dẫn. Mức này này rẻ hơn giá một tô mì ramen.

Theo Sora News 24 đưa tin, mới đây, khách sạn Sunplaza nằm ở thành phố Osaka (Nhật Bản) đã bất ngờ khi đưa ra mức giá phòng siêu rẻ, chỉ 390 yen (3,75 USD) cho đêm đầu tiên, áp dụng với khách thuê phòng đơn.

Lý do được đại diện khách sạn đưa ra là bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến việc kinh doanh ế ẩm. Để thu hút khách hàng trở lại, ban quản lý khách sạn đã đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt. Dù mức giá phòng còn rẻ hơn cả một tô mì ramen nhưng còn hơn là không có khách.

khach san Nhat Ban
Khách sạn này nằm gần các hệ thống giao thông công cộng. (Nguồn ảnh: Internet)

Đại diện khách sạn cho biết, họ đưa ra mức giá đó xuất phát từ một trò chơi chữ: số 3 và 9 trong tiếng Nhật đọc là "san" và "kyu", ghép lại là "sankyu" - giống phát âm "cảm ơn". Đó cũng là thông điệp mà khách sạn Sunplaza muốn gửi tới khách hàng của mình.

Để nhận được ưu đãi giá phòng, khách thuê phòng chỉ cần chia sẻ lại nội dung bài đăng quảng cáo của khách sạn trên Twitter và đưa cho nhân viên lễ tân kiểm tra lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như thế này, thay vì để tất cả phòng trống trơn thì khách sạn nên đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách dù cho không kiếm được lời lãi bao nhiêu.