Tạm đóng cửa các di tích, đền chùa tại Hà Nội, khách chỉ có thể vái vọng từ xa
Mai Ngọc - 11:57 17/02/2021
Những ngày đầu xuân năm mới, nhiều chùa chiền, danh lam thắng cảnh tại Thủ đô đã thông báo đóng cửa nhằm ngăn chặn lây lan dịch Covid-19.

Trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang còn rất phức tạp, mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè, các điểm di tích kể từ 0h ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán) để ngăn nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Khác với không khí nhộn nhịp, đông đúc khách tham quan trong những ngày đầu xuân như mọi năm, tại nhiều ngôi chùa, danh lam thắng cảnh ở Thủ Đô giờ đây đều “cửa đóng then cài”, vắng bóng người.

tam dong cua di tich o Ha Noi (3)
Nhiều di tích và đền chùa ở Hà Nội đóng cửa để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Một số di tích lịch sử nổi tiếng của Hà Nội như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn hay chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ... đã được Ban quản lý dán thông báo "tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19".

Đây đều là những địa điểm du lịch vô cùng quen thuộc, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đổ về để hành hương, cầu mong bình an, sức khỏe nhân dịp đầu xuân năm mới.

tam dong cua di tich o Ha Noi (4)
Nhiều gia đình tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu năm cũng bất ngờ do chưa nắm được hết thông tin. (Nguồn ảnh: Internet)

Do không được vào bên trong để làm lễ, nhiều du khách chỉ có thể ngậm ngùi đeo khẩu trang, đứng chắp tay khấn vái ngay bên ngoài cửa đền, chùa hoặc ngắm cảnh từ xa qua hàng rào sắt một lúc rồi mới lên xe ra về.

Tại các điểm di tích, lực lượng an ninh cũng có mặt rất đông để nhắc nhở mọi người đều đảm bảo công tác phòng dịch và tuân thủ nghiêm ngặt nội quy.

tam dong cua di tich o Ha Noi (2)
Người dân tới đây chỉ có thể vái vọng từ ngoài vào. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù có phần tiếc nuối, thế nhưng, việc tạm đóng cửa các di tích ở Hà Nội là việc nên làm nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.