Tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm Hà Nội
Mai Ngọc - 08:30 05/02/2021
Bắt đầu từ ngày 5/2, Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động phố đi bộ hồ Gươm đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Chỉ thị 03 yêu cầu các quận huyện, sở ngành thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Hà Nội đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ, từ ngày 5/2/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

pho di bo
Các bạn trẻ đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại phó đi bộ hồ Gươm. (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đồng thời, không tổ chức liên hoan tất niên, gặp mặt đầu xuân; thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Chỉ thị cũng nêu rõ, Hà Nội quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet cho đến khi có chỉ đạo cho phép hoạt động trở lại của thành phố.

quan cafe
Hàng quán Hà Nội dựng vách ngăn phòng chống dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Đối với các cơ cở kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê giải khát là nơi có nguy cơ lây nhiễm trực tiếp, do vậy cần thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.