Tăng mức phí thăm quan địa đạo Củ Chi và căn cứ Rừng Sác
Mai Ngọc - 16:45 09/12/2020
Bắt đầu từ ngày 1/1/2021, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Di tích lịch sử căn cứ Rừng Sác, huyện Cần Giờ sẽ tăng mức phí tham quan để phù hợp với tình hình kinh tế và giá cả thị trường.

Ngày 9/12, Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua tờ trình của UBND TP về tăng mức phí tham quan Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và Di tích lịch sử căn cứ Rừng Sác, huyện Cần Giờ.

dia dao Cu Chi và rung Sac (1)
Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi là một trong những căn cứ cách mạng điển hình và có giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo đó, từ đầu năm 2021, khách tham quan Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi và căn cứ Rừng Sác sẽ phải trả mức phí 35,000 VNĐ/người, thay vì chỉ phải trả mức phí 20,000 VNĐ/người như hiện nay.

Người khuyết tật, người cao tuổi, lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng, Hội cựu chiến binh, hộ nghèo, trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí vé. Trẻ em từ 7 đến 16 tuổi, học sinh và sinh viên được giảm 50% giá vé.

dia dao Cu Chi và rung Sac (3)
Di tích lịch sử căn cứ Rừng Sác tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. (Nguồn ảnh: Internet)

Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, UBND TP.HCM cho hay nguồn kinh phí thu được hằng năm từ phí tham quan vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu và nội dung công việc được giao.

Việc điều chỉnh mức phí sẽ góp phần làm tăng nguồn thu để phục vụ công tác phát huy giá trị di tích được tốt hơn. Ngoài ra, việc này cũng phù hợp với bối cảnh hiện tại của nền kinh tế và giá cả chung của toàn xã hội.

dia dao Cu Chi và rung Sac (4)
Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi là điểm đến được du khách quốc tế yêu thích. (Nguồn ảnh: Internet)

UBND TP.HCM đang xin ý kiến các bộ, ngành trung ương, lập hồ sơ Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi để trình UNESCO ghi vào Danh mục Di sản thế giới.