Thái Bình tạm đóng cửa các di tích, cơ sở tôn giáo
Mai Ngọc - 15:55 18/02/2021
Bắt đầu từ 0h ngày 18/2/2021, Thái Bình tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn lây lan dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành hỏa tốc văn bản số 585 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 18/2/2021, Thái Bình tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.

di tich Thai Binh (2)
Đền Trần Thái Bình trải qua 700 năm lịch sử. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, đối với các dịch vụ ăn, uống trong các nhà hàng, khách sạn phải bố trí sắp xếp bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn; chủ các nhà hàng, khách sạn phải công khai số lượng khách tối đa mà nhà hàng, khách sạn có thể phục vụ tại cùng thời điểm, bảo đảm không phục vụ quá 1/3 số lượng khách tối đa.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống khác (bao gồm cả ăn sáng) và các dịch vụ giải khát (bao gồm các quán cà phê, trà đá, trà chanh...), chủ các cơ sở kinh doanh, người bán hàng phải mở bán trong nhà, trong các kiốt, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người, 2m giữa bàn với bàn, nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

chua_keo_1
Chùa Keo ở Thái Bình. (Nguồn ảnh: Internet)

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã ra quyết định đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè, các điểm di tích kể từ 0h ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán) để ngăn nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Nhiều du khách chỉ có thể ngậm ngùi đeo khẩu trang, đứng chắp tay khấn vái ngay bên ngoài cửa đền, chùa hoặc ngắm cảnh từ xa qua hàng rào sắt một lúc rồi mới lên xe ra về.