“Thót tim” với món bánh pizza “nóng bỏng” bốc cháy ngùn ngụt ngay giữa nhà hàng
Mai Ngọc - 09:39 09/12/2020
Cứ tưởng tại nhà hàng đang có vụ hỏa hoạn cơ chứ. Hóa ra đây lại là một chiếc bánh pizza đặc biệt, được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.

Mới đây, một đoạn video ghi lại khoảnh khắc nhân viên tại nhà hàng ở Hàn Quốc biểu diễn màn "nổi lửa", nướng bánh pizza phục vụ thực khách đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiếc bánh pizza này có tên gọi là pizza "núi lửa". Nó có màu đen, hình cầu, khác hẳn những chiếc pizza đế dẹt thường thấy.

pizza nui lua (5)
Món pizza bỗng bốc cháy ngùn ngụt. (Nguồn ảnh: Internet)

Và điều đặc biệt hơn là ngay trước khi ăn, người phục vụ sẽ rưới một chất lỏng lên bề mặt bánh và... châm lửa đốt. Chiếc bánh bốc cháy ngùn ngụt rồi tắt lửa.

Sau đó, nhân viên cẩn thận dùng kéo cắt vòng quanh thân bánh. Đoạn vỏ bánh căng phồng phía trên được nhấc lên, mở ra phần nhân phô mai chảy còn nóng hổi bên trong. Cuối cùng, nhân viên dùng kéo cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ để thực khách thưởng thức.

Chứng kiến màn biểu diễn "điệu nghệ" của nhân viên nhà hàng, nhiều thực khách xung quanh không khỏi tò mò, thích thú.

Được biết, chiếc bánh có cách thưởng thức độc đáo này có tên là Pizza Bomb, là món ăn sáng tạo của một nhà hàng Ý tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

pizza nui lua (1)
Chiếc bánh được tạo thành khối hình vòm để phù hợp với cách chế biến bằng lửa. (Nguồn ảnh: Internet)

Vỏ bánh có nguyên liệu làm từ tinh bột than tre nên có màu đen lạ mắt. Đôi khi, nhà hàng này cũng làm pizza màu hồng.

pizza nui lua (2)
Những phiên bản pizza "núi lửa" khác nhau như pizza "7 sắc cầu vồng"... (Nguồn ảnh: Internet)

Khi phục vụ thực khách, nhân viên trực tiếp đặt bánh ngay trên bàn, rưới một lớp rượu lên bề mặt bánh rồi châm lửa đốt để làm tan chảy phô mai bên trong cũng như giúp phần vỏ giòn, ngon hơn.

pizza nui lua (3)
Thực khách thích thú xem màn "bốc cháy" của chiếc bánh. (Nguồn ảnh: Internet)

Thực tế kiểu pizza này đã có mặt ở khá nhiều nơi khác trên thế giới và cũng có một phiên bản pizza "núi lửa" khác, đó là sau khi lửa cháy xong, người ta sẽ đập bẹp phần bánh phồng xuống rồi thưởng thức.

Sau thời gian ngắn xuất hiện, hình ảnh những chiếc pizza "nóng bỏng" được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Nhiều thực khách hào hứng tới nhà hàng để được "mục sở thị" chiếc bánh độc đáo từ hình dáng, màu sắc cho đến cách thưởng thức "có một không hai" này.

pizza nui lua (1)
Bánh có thể được ăn nóng trực tiếp hay chấm với nước sốt của nhà hàng. (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn đã bao giờ biết đến hay đã từng thưởng thức món bánh pizza đặc biệt này hay chưa? Hãy chia sẻ cho Yeah Travel biết nhé!