Thử thách dạ dày với món “sinh tố ớt” xanh lè siêu lạ đời, không muốn khóc thét thì chớ nên thử
Mai Ngọc - 16:15 18/12/2020
Nhìn món ăn này thôi đã thấy "đau dạ dày" rồi. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nguyên liệu cũng như cách thức làm của nó ngay dưới đây nhé!

Mới đây, xuất hiện một loại sinh tố mang tên "sinh tố ớt hiểm" màu xanh lè được bày bán tại Indonesia khiến nhiều người hoang mang không biết ăn xong có phải nhập viện vì đau bao tử hay không?

Nhìn qua thì thấy nó khá giống với cách làm sinh tố nhưng lại đặc sệt như một món đồ ăn. Và quan trong là nó chứa nhiều ớt.

sinh to ot (4)
Món ăn dành cho tín đồ ăn cay. (Nguồn ảnh: Internet)

Món này có tên là Tauhu Gejrot, là một món ăn vặt khá phổ biến của người dân Indonesia. Nguyên liệu chính để làm món này gần như toàn bộ đều là ớt hiểm nghiền, có vị siêu cay. Đồng thời, nó có thêm đậu hũ chiên giòn nhưng không đáng kể.  

sinh to ot (2)
Món này có tới hơn 100 quả ớt hiểm nghiền và có vị siêu cay. (Nguồn ảnh: Internet)

Món này được ăn cùng hành tím, tỏi, sau khi nghiền nhuyễn sẽ được cho thêm nước ớt nguyên chất, lắc đều lên và thưởng thức.

sinh to ot (3)
Nhìn thôi đã thấy "nhói đau dạ dày" rồi. (Nguồn ảnh: Internet)

Xem những hình ảnh trên, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước món ăn đầy ớt này. Có người thì cho rằng sẽ mất đi vị đặc trưng vì vị cay bị lấn át, trong khi đó, phần đông người thì cho rằng chỉ cần nhìn thôi đã thấy "đau dạ dày":

- Ăn cái này xong chắc nhập viện cấp cứu vì đau dạ dày quá.

- Ăn như này có khi không đi nổi vệ sinh ấy chứ.

- Nhìn ảnh thôi tôi đã thấy nhoi nhói dạ dày.

- Xem mà đã thấy cay hết cả miệng.

- Ăn cái món "sinh tố ớt hiểm" này rồi vào viện là cái chắc.

- Ăn xong chăc sưng húp cả tuần.

Còn bạn, nhìn xong bạn có dám thử món ăn này hay không? Hãy chia sẻ cảm nhận cho chúng mình biết nhé!

>>> Xem thêm: “Rùng mình” với món đặc sản Hải Dương, cho tiền chưa chắc đã dám ăn.