Thủy cung bất ngờ “chế biến” cuộn sushi cá chình còn sống, siêu to khổng lồ trước mặt du khách
Mai Ngọc - 4 ngày trước
Ban đầu khi nghe qua thì có phần sợ hãi, nhưng khi chứng kiến tận mắt thì bạn sẽ phải bất ngờ về ý tưởng này đấy.

Mới đây, thủy cung Sendai Umino-Mori Aquarium ở Nhật Bản đã gây sự chú ý khi giới thiệu đến khách tham quan món sushi cá chình tươi sống siêu to khổng lồ.

Ban đầu, nếu chỉ nghe qua, nhiều người sẽ cảm thấy sợ hết hồn nhưng thực tế đây chỉ là mô hình cuộn sushi với sự "hợp tác" của những chú cá chình mà thôi.

cuon sushi ca chinh (4)
Thủy cung Nhật tạo cuộn sushi cá chình khổng lồ. (Nguồn ảnh: Internet)

Cụ thể, thủy cung đã nảy ra ý tưởng trang trí bể cá chình bằng những chiếc ống nhựa màu đen như những cuộn sushi khổng lồ.

Lũ cá chình rất thích nơi ẩn nấp mới này vì chúng có tập tính nấp mình trong các hang, lỗ. Điều này khiến khách tham quan vô cùng thích thú khi chứng kiến.

Được biết, ý tưởng độc đáo này đến từ việc tổ chức lễ Setsubun truyền thống. Theo đó, người ta thường ăn cơm cuộn vào dịp này để cầu mong mọi điều an lành, may mắn. 

cuon sushi ca chinh (3)
Mô hình những cuộn cơm sushi khổng lồ sẽ được thế chỗ cho những ống nhựa đen trong đợt lễ hội Setsubun. (Nguồn ảnh: Internet)

Ý tưởng trên được thực hiện từ năm 2020. Tuy nhiên, năm nay mô hình cuộn sushi khổng lồ đã có sự cải tiến khi có thể "nhồi nhét" thêm số lượng cá chình, thay vì chỉ vài con như trước.

Ở bên ngoài thủy cung cũng có tấm biển in hình loài cá này. Đặc biệt, họ cũng tận dụng ý tưởng này để bán thêm các vật phẩm lưu niệm.

cuon sushi ca chinh (1)
Du khách thích thú với con gấu bông này. (Nguồn ảnh: Internet)

Dù khá độc đáo nhưng ý tưởng này cũng gặp kha khá ý kiến trái chiều về việc đùa giỡn với các chú cá chình.

Một số người thì khen ngợi sự hài hước, đáng yêu và sáng taọ. Một số khác thì khẳng định cách thể hiện ý tưởng này thiếu nhân văn, không kém phần thiếu duyên.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý tưởng này? Hãy chia sẻ ý kiến cho chúng mình biết nhé!