Tin được không: Bãi biển nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ chứa được một người
Mai Ngọc - 09:29 08/12/2020
Mặc dù được coi là một bãi biển nhưng diện tích tại đây chỉ vừa đủ cho 1-2 khách tắm một lần. Tuy vậy, du khách đến đây vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp độc đáo của bãi biển.

Nhắc đến biển, thường chúng ta sẽ nghĩ đến sự bao lao và rộng lớn. Thế nhưng, trên thế giới này lại có một bãi biển kỳ lạ, kích thước của nó chỉ tương đương với một bể bơi cỡ lớn. Bên cạnh đó, sóng trong vùng biển tí hon này trung bình chỉ cao 1m.

Được biết, vùng biển này nằm ở Úc, được hình thành một cách tự nhiên, nằm gần bãi biển Grennly và thực sự tồn tại trên nền cát.

bai bien nho nhat the gioi
Hình dạng tự nhiên của vùng biển này cũng rất độc đáo. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo tìm hiểu, nước biển thấm ra trên bề mặt cát, tạo ra một vùng biển nhỏ, trong xanh và không bao giờ khô cạn. 

Với sự độc đáo của bãi biển mini này, nhiều du khách đã tìm tới đây để “check-in”, tham gia vào những trò chơi như lướt sóng và bơi lội.

Dù có kích thước “khiêm tốn” nhưng cảnh quan nơi đây cũng rất tuyệt vời cho bạn đắm mình vào làn nước trong xanh và tận hưởng bầu không khí trong lành.

bai bien nho nhat the gioi
Bãi biển Greenly nằm ngay gần bãi biển mini này. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều người còn ví vùng biển đặc biệt này như một bồn tắm tự nhiên của thượng đế. Từ trên cao nhìn xuống, cảnh sắc thực sự hút mắt.

Ngay cạnh đó là bãi biển Greenly trong vắt được bao xung quanh là những khối đá bị xói mòn, cảnh tượng giống hệt như ở xứ sở thần tiên, nơi nàng tiên cá sẽ xuất hiện. Ngoài ra, phụ cận cũng có một khu cắm trại ngoài trời, rất tiện để bạn trải nghiệm và khám phá.

Bãi biển này hiện nay chưa có tên cụ thể, người ta hay truyền tai nhau về bãi biển mini mà thôi. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ khi tới Úc thì đây thực sự là địa điểm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn đấy.

>>> Xem thêm: Bãi biển nhân tạo tại Philippines dừng đón khách chỉ sau hai ngày mở cửa.