Tin vui cho hội mê gấu: Sắp khai trương bảo tàng gấu Teddy đầu tiên tại Việt Nam
Mai Ngọc - 7 ngày trước
Bắt đầu từ ngày 21/4/2021, bảo tàng gấu Teddy đầu tiên ở Việt Nam, thuộc top 5 bảo tàng gấu lớn nhất thế giới, sẽ chính thức đi vào hoạt động tại Phú Quốc United Center.

Teddy Bear Museum (hay bảo tàng gấu Teddy) nằm ở vị trí trung tâm của "thành phố không ngủ" Grand World thuộc Phú Quốc United Center, chiếm tổng diện tích hơn 1.500m2. 

Đây là "nhà gấu" thứ 8 thuộc chuỗi Teddy Bear Museum Jeju (Hàn Quốc) nổi tiếng toàn thế giới do JS&F quản lý và nhượng quyền. Đồng thời, đây được coi là 1 trong 5 bảo tàng gấu lớn nhất thế giới.

bao tang gau Teddy (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

Tòa nhà có kiến trúc hình khối tròn mô phỏng chiến bánh donut độc đáo, sở hữu thiết kế hiện đại và nghệ thuật với kết cấu chuỗi hình thoi đan xen.

Đặc biệt, ngay bên ngoài "nhà gấu" là bức tượng Teddy Bear khổng vẫy tay chào đón du khách với chiều cao ấn tượng 15m, tương đương với kích thước tòa nhà, đang vẫy tay chào đón du khách.

bao tang gau Teddy (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

Tổng số lượng gấu Teddy trong bảo tàng là hơn 500 phiên bản độc đáo được làm thủ công, thiết kế tinh xảo và theo những câu chuyện phiên lưu khắp thế giới của nhà thám hiểm Indiana Jones.

Trong đó, đặc biệt nhất là Teddy Bear đầu tiên sản xuất tại Mỹ, được sưu tầm từ những năm đầu thế kỷ 20.

Tại khu giới thiệu chính, chào đón du khách làchú gấu Indiana Teddy Jones được nhân cách hóa theo hình tượng nhà thám hiểm Indiana Jones.

Bắt đầu từ đây, du khách sẽ được khám bản đồ thế giới khổng lồ ghi dấu toàn bộ hành trình và vị trí Indiana Teddy Jones tìm thấy những kho báu của nhân loại, đưa du khách bước vào hành trình phiêu lưu của nhà thám hiểm lừng danh.

bao tang gau Teddy (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Những chuyến phiêu lưu được tái hiện đầy sinh động trong khu Bảo tàng với 12 phiên bản gấu Teddy mô phỏng các cổ vật Indiana Jones sưu tầm từ các nền văn minh kỳ bí trên khắp thế giới.

Du khách sẽ được sống cùng các nhân vật hư cấu từ hình tượng có thật trong truyền thuyết như gấu tiên cá, gấu Medusa khổng lồ,gấu Pharaoh khai quật dưới đáy biển sâu hay Teddy phiên bản nữ thần tự do, gấu Teddy tại Óc Eo Việt Nam...

Ngoài ra, bảo tàng gấu Teddy tại Phú Quốc United Center là bảo tàng duy nhất trên thế giới có phân khu triển lãm đặc biệt Việt Nam.

Tại đây, du khách sẽ cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc tự hào, hân hoan khi đội tuyển bóng đá U23 vô địch Đông Nam Á hay những chú gấu Teddy đáng yêu trong bộ áo dài và đội nón bài thơ.

bao tang gau Teddy (5)
(Nguồn ảnh: Internet)

Kết thúc chuyến phiêu lưu, bảo tàng gấu Teddy dành riêng Khu vui chơi với nhiều hoạt động thú vị như chụp ảnh tương tác nghệ thuật, sân chơi trẻ em sinh động, khu DIY hãy vẽ phác thảo trực tiếp (Live Sketch)...

Một điểm hứa hẹn thu hút du khách nữa là khu vực café Teddy Bear tại tầng trệt của nhà gấu, phục vụ bánh qui, kẹo dẻo, kem… với hình gấu đặc trưng kết hợp quầy hàng lưu niệm để du khách có thể dễ dàng tìm mua những món quà đặc sắc.

Nếu bạn là một tín đồ mê gấu thì đừng bỏ qua địa điểm hấp dẫn này khi đến du lịch tại Phú Quốc nhé. Chắc hẳn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị cùng nhiều kiểu check-in độc đáo đấy.