Tin vui: Côn Đảo lọt top điểm đến tuyệt vời dành cho du khách năm 2021
Mai Ngọc - 10:03 09/01/2021
Mới đây, tờ báo nổi tiếng New York Times (Mỹ) đã đưa ra danh sách 52 điểm đến trong năm 2021. Trong đó, Côn Đảo (Việt Nam) bất ngờ lọt top và được đánh giá là một “thiên đường nhiệt đới”.

Ngày 7/1 vừa qua, tờ New York Times công bố danh sách 52 điểm đến cho năm 2021 sau khi chọn lọc và lấy ý kiến độc giả từ hơn 2.000 gợi ý khác nhau.

Theo đó, Côn Đảo trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu của Việt Nam đã xuất sắc nằm trong danh sách qua bầu chọn của các độc giả và xếp thứ 46.

Con Dao (1)
Vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ tại Côn Đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

Với Côn Đảo, báo New York Times miêu tả đây là "một thiên đường nhiệt đới với quá khứ khủng khiếp". Câu chuyện được độc giả báo này chia sẻ về Côn Đảo không chỉ là vẻ đẹp hiện tại của nơi đây mà còn cả quá khứ khó quên.

Con Dao (2)
Một trong những cung đường tuyệt đẹp tại Côn Đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

"Cha tôi là một nhà báo từng bị cầm tù ở Côn Đảo từ năm 1961 đến 1963. Ông bị giam trong một chuồng cọp chỉ rộng 1,5x2,7m nhưng có 5, 6 tù nhân. Ông đã mất năm 2006 ở nước ngoài, còn tôi chọn cách trở lại Côn Đảo để phần nào tìm hiểu về quá khứ của cha mình, thăm mộ họ hàng và du lịch.

Côn Đảo có khu bảo tồn rùa biển đang rất phát triển. Ngày cuối đi tắm biển, cảm giác được đằm mình trong làn nước ấm và xanh trong như ngọc khiến tôi bật khóc. Có nơi để trở về và nhớ nhung những người thân đã khuất rất quan trọng, nhất định một ngày nào đó tôi sẽ đưa con cái mình về Côn Đảo để chúng có thể hiểu hơn về ông nội", độc giả này chia sẻ với báo New York Times.

Trong số 52 cái tên, Đông Nam Á chỉ góp mặt với hai địa điểm là Côn Đảo (Việt Nam) và Tagaytay, Philippines.

Con Dao (1)
Check-in tại Côn Đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

Không còn những điểm đến xa hoa như mọi năm, danh sách năm nay được nhận xét là rất khác biệt. Do dịch Covid-19 đã khiến du lịch bị hạn chế hơn. Các đánh giá của New York Times chủ yếu dựa trên tin tức, các thông tin cập nhật về nhà hàng, khách sạn, bảo tàng... và đặc điểm văn hóa của những điểm đến.

Ngoài ra, các vùng quê và khu vực hoang dã chiếm ưu thế trong 52 điểm đến năm nay, những nơi này được ưa chuộng hơn giữa Covid-19.

Con Dao (3)
"Quên lối về" tại Côn Đảo. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhiều điểm đến mọi năm bị đánh giá là "quá khiêm tốn" và "quá nguy hiểm" cũng có trong danh sách như các công viên phía nam nước Anh, Haiti, hồ Michigan của Mỹ, Huanchaco (Peru)...