Tin vui: Việt Nam là quốc gia hiếm hoi được Nhật Bản dự định chào đón vào tháng 3/2021
Mai Ngọc - 09:23 16/12/2020
Ngành du lịch Nhật Bản đang lên kế hoạch để chào đón những du khách quốc tế đầu tiên trở lại vào tháng 3/2021, khi thời tiết bắt đầu ấm áp hơn.

Theo đó, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ đón từng nhóm nhỏ du khách châu Á đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan... Đây là những quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á kiểm soát tương đối tốt dịch Covid-19.

Để tới Nhật Bản, du khách cần nộp giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, hành trình chi tiết chuyến đi và phải di chuyển bằng xe bus chuyên dụng riêng trong suốt thời gian tham quan.

Nhat Ban (4)
Nhật Bản dự định đón khách Việt vào tháng 3/2021. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, nhóm du khách phải giữ khoảng cách với nhau cũng như tránh các đám đông tại những điểm du lịch nổi tiếng; sử dụng ứng dụng theo dõi mọi lúc.

Nhat Ban (2)
Du khách cần cung cấp thông tin, cập nhật tình trạng sức khỏe của mình hàng ngày để chính quyền Nhật Bản nắm được. (Nguồn ảnh: Internet)

Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch mở một cơ sở tập trung công cộng vào tháng 3 với đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng cho đến khi Thế vận hội mùa hè khai mạc vào tháng 7. Nơi này là điểm giám sát vị trí, sức khỏe của khách du lịch quốc tế.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng cho kế hoạch đón khách quốc tế phải đợi tình hình dịch bệnh trong nước khả quan hơn, cũng như tính khả dụng, hiệu quả của các loại vaccine Covid-19.

Nhat Ban (3)
Khách quốc tế được phép nhập cảnh Nhật Bản nếu tự cách ly trong 14 ngày. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, lượng khách quốc tế trong tháng 10 giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng giảm thứ 13 liên tiếp. Lý do là vì khách quốc tế chỉ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản sau khi trải qua 14 ngày tự cách ly y tế.