Việt Nam lọt top 7 điểm đến an toàn sau đại dịch Covid-19
Mai Ngọc - 14:47 22/03/2021
Với những thành công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Việt Nam đã vinh dự lọt vào top 7 nơi an toàn đáng đến sau đại dịch do báo CNBC của Mỹ bình chọn.

Mới đây, báo CNBC của Mỹ đã đưa ra top 7 điểm du lịch an toàn sau đại dịch Covid-19. Theo đó, Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách, cụ thể là Quy Nhơn, Mũi Né. Đây đều là những vùng biển đẹp tại Việt Nam mà ít người biết tới.

mien Trung (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Báo CNBC viết rằng: "Phần lớn du khách quốc tế đến Việt Nam tới Hà Nội, Hạ Long hoặc TP.HCM. Những khách khám phá miền Trung thì dừng chân ở các điểm đến có tiếng như phố cổ Hội An, Đà Nẵng, hoặc Huế, Mỹ Sơn.

Tuy nhiên, miền Trung vẫn còn nhiều điểm để khám phá và dần dần các resort cũng xuất hiện nhiều hơn ở đây, ví dụ như Quy Nhơn khi vài năm trước đã có khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế. Quy Nhơn là một điểm đến chưa mấy nổi tiếng nhưng đã được chú ý đầu tư nhằm thu hút du khách quốc tế”.

mien Trung (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

Pieter van der Hoeven, quản lý thương hiệu một resort có chi nhánh tại Quy Nhơn và Mũi Né chia sẻ với CNBC: "Cả hai resort của chúng tôi đều nằm ở điểm đến còn ít người biết, giúp du khách có những trải nghiệm yên bình với giá dễ chịu hơn, đồng thời không cách quá xa thành phố".

mien Trung (6)
(Nguồn ảnh: Internet)

Một điểm đến nổi bật ở miền Trung là Sơn Đoòng, hang lớn nhất thế giới được phát hiện năm 2009, và mỗi năm chỉ 1.000 khách được thám hiểm.

Cùng với Việt Nam, danh sách cũng đưa ra các địa điểm khác như Normandy (Pháp), những hòn đảo ở Hy Lạp, Kagawa (Nhật Bản), Dandenongs ( Australia), New Mexico (Mỹ), Saba và St Eustatius (Hà Lan).