Vietnam Airlines chính thức lên tiếng xin lỗi về việc nam tiếp viên để lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng
Mai Ngọc - 17:04 02/12/2020
Hai ngày sau khi bệnh nhân 1342 là tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines có kết quả dương tính với Covid-19 và làm lây nhiễm ra cộng đồng, hãng hàng không quốc gia đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Chiều ngày 2/12, hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines đã chính thức phát đi thông cáo báo chí, trong đó nêu rõ việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm Covid-19 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly và chân thành xin lỗi.

Vietnam Airlines  xin loi vu viec nam tiep vien lay nhiem Covid-19 ra cong dong (1)
Vietnam Airlines xin lỗi về việc nam tiếp viên hàng không làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng. (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Vietnam Airlines, thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H của hãng sau khi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm đủ hai lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

Đồng thời, Vietnam Airlines khẳng định việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú luôn được hãng quán triệt đến từng cán bộ nhân viên.

Vietnam Airlines  xin loi vu viec nam tiep vien lay nhiem Covid-19 ra cong dong (3)
Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP.HCM đã dừng hoạt động. Hơn 100 nhân viên Vietnam Airlines được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Củ Chi. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung đoàn tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H. đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung cũng như tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác.

Vietnam Airlines cũng nêu rõ, hãng luôn xác định an toàn phòng chống dịch cho hành khách, cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên và cộng đồng là ưu tiên số 1 và hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Vietnam Airlines  xin loi vu viec nam tiep vien lay nhiem Covid-19 ra cong dong (2)
Khu cách ly đoàn tiếp viên củaVietnam Airlines tại TP.HCM. (Nguồn ảnh: Internet)

Đồng thời, Vietnam Airlines cũng làm việc với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các bộ, ngành liên quan để thắt chặt, nâng cao quy trình phòng chống dịch cho tổ bay sau khi thực hiện các chuyến bay quốc tế về Việt Nam nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, nhằm hỗ trợ công tác tổ chức cách ly tại Hà Nội, TP.HCM và các vùng lân cận khi dịch bệnh tại Việt Nam diễn biến phức tạp, tháng 6 năm 2020, Vietnam Airlines đã chủ động đầu tư, trang bị cơ sở hạ tầng để thành lập một trung tâm cách ly tại Hà Nội và hai trung tâm cách ly tại TP.HCM.

Các trung tâm này đã được sử dụng để phục vụ cách ly cán bộ, nhân viên, phi công, tiếp viên khi thực hiện nhiệm vụ có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Các trung tâm đều đã được Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Hà Nội và TP.HCM chấp thuận thành lập trên cơ sở thẩm định, đánh giá của các Sở Y tế, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và TP.HCM.

Đến nay, các trung tâm này đã phục vụ được gần 10.000 lượt cán bộ, nhân viên, phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines sau khi thực hiện nhiệm vụ được giao.