Vũ Hán xuất hiện trong video quảng bá du lịch sau dịch Covid-19
Mai Ngọc - 11:58 21/11/2020
Từng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất và đầu tiên trên thế giới, Vũ Hán mới đây đã bất ngờ xuất hiện trong video quảng bá du lịch của Trung Quốc nhằm thu hút du khách quay trở lại.

Theo Sun đưa tin, một đoạn video với tiêu đề "Hãy gặp nhau ở Vũ Hán" vừa được Cục Du lịch và Văn hóa Trung Quốc phát hành với mục đích thu hút du khách đến với thành phố sau thời gian dài bị phong tỏa để kiểm soát dịch Covid-19.

Video quảng bá du lịch tại Vũ Hán.

Trong video đăng tải có kèm lời nhắn: "Vũ Hán không bao giờ keo kiệt trong việc thể hiện vẻ đẹp của mình. Và chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ cảm nhận được vẻ đẹp này. Chúng tôi mong được gặp bạn ở Vũ Hán".

Đoạn video với độ dài gần 2 phút đã cho thấy khung cảnh, vẻ đẹp thiên nhiên của thành phố này tại nhiều địa điểm nổi tiếng như chùa, quán bar và bảo tàng...

Vu Han
Tâm dịch Vũ Hán dần "hồi sinh" sau dịch Covid-19. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên MXH đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thành phố này sau khi xem.

Vũ Hán là nơi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Kể từ khi dịch lan rộng tại Vũ Hán và toàn Trung Quốc, thành phố nhộn nhịp ngày nào trở nên yên tĩnh đến đáng sợ. Đường phố không một bóng người, chỉ có tiếng xe cứu thương, nhân viên mặc đồ bảo hộ đi kiểm tra dọc các cung đường trên thành phố.

Vu Han
Mùa hoa anh đào nở rộ tại Vũ Hán. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, từ tháng 5 trở lại, không có một ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng xuất hiện tại nơi này. Bắt đầu từ tháng 9, người dân thành phố đã trở lại cuộc sống bình thường cùng các bữa tiệc lớn tại câu lạc bộ và quán bar.

Hàng nghìn người tập trung trên đường phố để dự lễ Halloween trong khi nhiều quốc gia phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện này do số lượng các ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng cao.