Vừa buồn cười vừa thương trước cảnh tượng du khách trượt ngã khi leo Vạn Lý Trường Thành giữa trời tuyết
Mai Ngọc - 20:08 24/11/2020
Tuyết đã bắt đầu rơi dày ở khu vực Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), khiến đường trơn trượt làm những du khách khi ghé thăm nơi đây dễ ngã tại các đoạn đường dốc.

Những ngày vừa qua, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc vừa đón trận tuyết đầu mùa. Tại khu vực Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc, tuyết phủ trắng xóa dọc đường đi. Tuy nhiên, vẫn rất đông du khách đến đây tham quan.

Van Ly Truong Thanh (1)
Tuyết phủ trắng ở Vạn Lý Trường Thành. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu đến tham quan Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông lạnh lẽo, bạn sẽ bạn còn có cơ hội được tập thể dục miễn phí khi phải bước đi trên lớp tuyết dày đặc và trơn trượt.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc du khách chật vật bước đi trên Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông vì tuyết phủ khá dày phía dưới chân đã được đăng lên MXH.

Van Ly Truong Thanh (4)
Du khách bám vào lan can, di chuyển từng bước một. (Nguồn ảnh: Internet)

Trong video, du khách phải vịn vào lan can và chiếc dây dọc bờ tường để bước đi vì đường quá trơn trượt.

Có một du khách mặc áo mưa màu tím đã vô tình thả tay ra khỏi sợi dây, sau đó người này liền bị trượt một đoạn dài xuống phía dưới trong sự ngỡ ngàng và hoảng hốt của rất nhiều du khách xung quanh.

Du khách trượt ngã khi leo lên đoạn đường dốc. 

Xem cảnh cảnh tượng này, ai nấy cũng đều thấy vừa thương vừa buồn cười. Để ý xung quanh thì thấy ai cũng cố bám trụ vào sợi dây, nhích đi từng bước vì sợ ngã.

Van Ly Truong Thanh (1)
Người đàn ông áo tím trượt dài trên Vạn Lý Trường Thành khiến không ít du khách xung quanh hoảng hốt. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi được đăng tải trên MXH, video đã thu hút đông sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra:

- Khâm phục những người cố gắng leo lên thành trong thời tiết xấu như vậy.

- Leo trong thời tiết xấu hẳn là một trải nghiệm thú vị.

- Có gì đáng buồn cười khi người này đang trong tình thế nguy hiểm?

- Vì sao địa điểm này vẫn mở cửa trời tuyết? Nếu tai nạn xảy ra thì ai chịu trách nhiệm?

Vì Vạn Lý Trường Thành là di tích cổ nên không thể dùng thiết bị làm tan tuyết. Quả thật, mùa đông không phải thời điểm thích hợp để tham quan Vạn Lý Trường Thành. Không biết cảnh đẹp hay không nhưng xem video này thì chỉ có thấy như đi “hành xác" mà thôi!

Van Ly Truong Thanh (5)
Du khách trượt ngã một đoạn khá dài giữa trời tuyết. (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn có ý định muốn ghé thăm Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông thì hãy xác định tinh thần và sức khỏe tốt trước để vượt qua thử thách khó khăn này nhé.