Vùng đất cho phép con gái được “yêu” từ sớm, bố mẹ thuê trai trẻ đến nhà để... ngủ với con gái mình
Mai Ngọc - 10:56 03/04/2021
Tại đây, các cô gái còn rất nhỏ đã phải học cách quan hệ với đàn ông. Thậm chí, nếu như cô con gái phản đối, bố mẹ còn thuê trai trẻ đến nhà để ngủ với con gái mình.

Tổ chức khóa học cách “yêu”

Malawi là một quốc gia không giáp biển nằm ở Đông Nam Phi. Tại quốc gia này, các cô gái không hề có giai đoạn chuyển giao, chỉ có thể hoặc là trẻ con, hoặc là người lớn.

Ở nhiều ngôi làng trên khắp Malawi vẫn tồn tại hủ tục là khi các bé trai và bé gái được 8 - 10 tuổi sẽ trải qua nghi thức mang tên "sự khởi đầu", chính thức "chia tay" với thời thơ ấu.

Malawi  (1)
(Nguồn ảnh: Internet)

Các cô gái được khuyến khích “yêu” từ sớm. Thậm chí, nếu như cô con gái phản đối, bố mẹ còn thuê trai trẻ đến nhà để ngủ với con gái mình.

Khi những đứa trẻ có tâm hồn vẫn còn non nớt và trẻ thơ thì chúng đã được những phụ nữ lớn tuổi, gọi là anamkungwi, dẫn tới những căn lều cách xa ngôi làng của mình để thực hiện một khóa học, hay còn gọi là nghi thức bí mật.

Các cô gái sẽ trải qua 2 tuần ở những căn lều này để học cách quan hệ, cư xử, chiều chuộng đàn ông.

Sau khi khóa học kết thúc, những đứa trẻ trở về nhà và các căn lều này sẽ bị đốt đi. Những người lớn không liên quan sẽ không được tới gần các ngôi lều.

Các cô gái sau đó cũng hiếm khi chia sẻ trải nghiệm này của mình với những người khác.

Malawi  (5)
Đám cưới với các cô dâu trẻ con là tình trạng phổ biến ở Malawi. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở một vài ngôi làng, những thanh niên trẻ được thuê để làm việc này được gọi là "linh cẩu", và họ thường quan hệ với nhiều cô gái trong cùng một ngôi làng, những cô gái cùng trải qua khóa học về "sự khởi đầu".

Sau khi rời khỏi các căn lều, họ được khuyến khích "vui vẻ" với người khác giới càng sớm càng tốt.

Các cô gái ở Malawi được các anamkungwi dạy rằng, nếu không làm như vậy, làn da của họ sẽ sớm bị khô và nứt nẻ.

Ngoài ra, họ cũng sẽ bị tẩy chay nếu không hoàn thành các phong tục mà mẹ và bà của họ đã từng làm. Nếu các cô gái vẫn kiên quyết không quan hệ với đàn ông thì bà, bố mẹ hoặc người giám hộ của họ sẽ thuê các chàng trai về để ngủ với con cháu mình.

Lý do con gái được khuyến khích “yêu” sớm?

Nhiều người thắc mắc tại sao người Malawi lại khuyến khích con cái họ quan hệ tình dục (và không có biện pháp tránh thai) ở một độ tuổi sớm như vậy? Thực tế nó xuất phát từ sự nghèo đói.

Malawi  (4)
(Nguồn ảnh: Internet)

Ngay sau khi cô gái có thai, việc chăm sóc cô cũng như đứa con trong bụng cô sẽ là trách nhiệm của bố đứa trẻ. Khi trải qua các nghi lễ này, các cô gái sẽ được cả cộng đồng tôn trọng, sau này lấy chồng, cô cũng được chồng và gia đình nhà chồng ngưỡng mộ.

Hủ tục này kéo theo rất nhiều hệ lụy đáng sợ, việc quan hệ không được dùng biện pháp phòng tránh khiến việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV-AIDS tăng cao.