Vũng nước “hạnh phúc” nhất thế giới: Có cả tên và tài khoản riêng trên mạng xã hội
Mai Ngọc - 10:11 12/01/2021
Vũng nước này đã thu hút nhiều du khách đến check-in. Thậm chí, những người hâm mộ vũng nước này đã yêu cầu chính quyền thêm tên nó vào danh sách điểm du lịch địa phương.

Theo Themoscowtimes đưa tin, tại thành phố Yuzhno-Sakhalinsk, cách thủ đô Moscow (Nga) 9000km về phía đông, có một vũng nước rất nổi tiếng.

Ban đầu, nó khá nhỏ, dần dần "mở rộng" và trở thành một vũng nước đọng lớn sau mỗi cơn mưa từ năm 1994.

vung nuoc Yuzhno-Sakhalinsk (6)
Vũng nước mưa nổi tiếng nhất nước Nga. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau nhiều năm, nó vẫn không được sửa chữa và khắc phục. Năm 2014, người dân địa phương yêu cầu chính quyền san lấp ổ gà này để loại bỏ mọi phiền toái một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, kế hoạch sửa chữa bị trì hoãn nhiều lần kể từ đó.

Bức xúc vì chuyện này, một người dân đã quyết định lập cho vũng nước một tài khoản trên mạng xã hội Instagram vào tháng 9/2020.

vung nuoc Yuzhno-Sakhalinsk (5)
Hình ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của vũng nước. (Nguồn ảnh: Internet)

Tài khoản Instagram có tên gọi @ya_luzha_u_doma (Tôi là vũng nước cạnh ngôi nhà), nhanh chóng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội với gần 17 nghìn người theo dõi trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Tài khoản có tất cả 59 hình ảnh chụp về vũng nước, "đính kèm" theo đó là các nội dung châm biếm một cách dí dỏm.

Xin chào tất cả mọi người. Tôi là một vũng nước gần ngôi nhà số 10 phố Tikhookeanskaya, tại thành phố Yuzhno-Sakhalinsk. Tôi đã bước sang tuổi 26 và đã đến lúc sử dụng thành thạo Instagram như một người trưởng thành”, người lập tài khoản viết.

vung nuoc Yuzhno-Sakhalinsk (1)
Khách du lịch check-in tại vũng nước. (Nguồn ảnh: Internet)

Sau mỗi trận mưa lớn, vũng nước lại mở rộng hơn và xuất hiện trên mạng xã hội với diện mạo mới.

"Mọi người nhớ tôi không? Tôi nhớ mọi người. Hôm nay là một ngày mưa tuyệt vời, vì vậy nếu ai đó muốn đến gặp tôi, tôi sẵn lòng chào đón", tài khoản của vũng nước đăng tải.

Vào cuối tháng 10/2020, vũng nước này đón rất nhiều du khách ghé thăm và check-in, phần lớn là YouTuber và những người có tầm ảnh hưởng trên mạng.

vung nuoc Yuzhno-Sakhalinsk (2)
Nhiều người đến đây để thử các môn thể thao trên nước. (Nguồn ảnh: Internet)

Vũng nước cũng được sử dụng làm bối cảnh của các buổi chụp ảnh, khuyến khích những người Nga ham du lịch đến thăm Yuzhno-Sakhalinsk.

Vào tháng 11/2020, chính quyền thành phố rút cạn nước ở đây và lấp ổ gà lại bằng cát. Nhiệt độ mùa đông giảm dần, điều đó giúp nó khô ráo hơn. 

Những người hâm mộ vũng nước này thậm chí đã gửi lời cảm ơn đến Sergei Vyacheslavovich Dmitriev, người đứng đầu thành phố Yuzhno-Sakhalinsk vì không đưa vũng nước vào danh sách công trình quan trọng cần sửa chữa năm 2021.

vung nuoc Yuzhno-Sakhalinsk (4)
Ổ gà khô ráo hơn vào mùa đông. (Nguồn ảnh: Internet)

Bởi vậy, họ vẫn có thể ghé thăm vũng nước nổi tiếng này trong năm nay. Nhiều người tin rằng, với điều kiện như hiện tại, đây có thể là vũng nước lâu đời nhất trong lịch sử.

Kế hoạch xóa bỏ vũng nước này được đặt vào năm 2024, nhưng có lẽ thời gian cải tạo được dời sang 2022.

>>> Xem thêm: Cảnh tượng “có một không hai” vào mùa đông tại Nga: Quả trứng vừa đập lập tức đông đá, mỳ tôm vừa múc lên đã thành "cột băng" .