Vườn hoa Đà Lạt bị “tố” lừa đảo khách khi đang sửa chữa nhưng vẫn bán vé tham quan
Mai Ngọc - 14:05 04/11/2020
Một du khách mới đây bức xúc lên tiếng “tố” vườn hoa ở Đà Lạt có dấu hiệu lừa đảo khi vẫn bán vé tham quan trong thời gian khu vực này đang sửa chữa, ngổn ngang sắt thép.

Cụ thể, vào cuối tuần qua, ông Hoàng Tuấn (TP.HCM) cùng gia đình đi du lịch đến thành phố Đà Lạt. Ngày 30/10, gia đình ông tham quan làng hoa Vạn Thành tại phường 5, Đà Lạt.

Khi vào khu du lịch Trang trại Rau và Hoa, ông Tuấn đã hỏi nhân viên bán vé về tình hình hoạt động của trang trại. Sau đó, nhân viên cho biết trang trại đang hoạt động bình thường, vườn có nhiều hoa nên ông Tuấn đã quyết định mua vé vào tham quan.

vuon hoa Da Lat (2)
Khu vực nhà kính trồng hoa tại khu du lịch Trang trại Rau và Hoa đang được sửa chữa vào ngày 30/10. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, qua khỏi cổng khu du lịch, ông và gia đình không khỏi ngỡ ngàng khi thấy bên trong vườn hoa ngổn ngang gạch, đá, đất, sắt thép... Hoa thì chỉ lác đác một nhúm nhỏ.

Kết thúc chuyến tham quan, ông Tuấn lập tức đến quầy vé phản ánh tình hình, nhưng nhân viên trả lời cô "chỉ là người bán vé".

Ông Tuấn cho biết, mặc dù vé tham quan là 40,000 VNĐ/người nhưng số tiền ấy không làm ông tức giận mà là cách họ vận hành, bán vé trong khi khu du lịch đang thi công, sửa chữa. Du khách này chia sẻ, ông cảm thấy như gia đình ông đang bị họ lừa đảo.

vuon hoa Da Lat (3)
Một góc hoa tại khu du lịch Trang trại Rau và Hoa. (Nguồn ảnh: Internet)

Về phía nhân viên bán vé của khu du lịch Trang trại Rau và Hoa cho biết, trang trại vẫn mở cửa đón khách. Hiện trang trại đang mở rộng thêm một số nhà kính và nâng cấp, sửa chữa lại một số nhà kính khác nên có tình trạng sắt thép ngổn ngang. Tuy nhiên, bên trong khu du lịch còn "rất nhiều hoa".

vuon hoa Da Lat (1)
Khách tới tham quan làng hoa Vạn Thành. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, vụ việc đã được phản ánh đến Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Lâm Đồng. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ du khách, cơ quan này cũng đã cử cán bộ xuống xác minh thông tin.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Lâm Đồng cho biết, nếu đúng như du khách phản ánh, Sở sẽ có hướng xử lý. Nếu không đúng, Sở sẽ chấn chỉnh lại hoạt động để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố ngàn hoa.

vuon hoa Da Lat (5)
Vạn Thành Đà Lạt được xem là một trong 3 làng hoa nổi tiếng nhất ở Việt Nam. (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng theo bà Ngọc, nhiều trang trại, vườn hoa tại Đà Lạt đang tận dụng mùa thấp điểm để sửa chữa, nâng cấp điểm đến, sẵn sàng phục vụ khách trở lại.

 

>>> Xem thêm: