Xì mũi cũng bị đánh giá là kém văn hoá tại Dubai - Vương quốc của những quy luật lạ kỳ
Mai Ngọc - 17:17 18/12/2020
Nếu bạn xì mũi trên bàn ăn hay trước mặt người khác tại Dubai sẽ bị đánh giá là xúc phạm người khác. Trong khi đó, việc dùng tăm xỉa răng trong bữa ăn lại được chấp nhận và người dân tại đây coi là điều bình thường.

Hồi giáo được biết đến là tôn giáo chính tại Dubai, do đó, quy tắc tại đất nước này cũng khắt khe hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Điển hình như việc xì mũi được coi là bình thường trên thế giới nhưng ở Dubai thì nó lại bị đánh giá là xúc phạm người khác.

xi mui
Xì mũi được xem là kém văn hóa tại Dubai. (Nguồn ảnh: Internet)

Khi muốn xì mũi, bạn nên rời bàn ăn, đi vào nhà vệ sinh. Nếu không, người địa phương sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và đánh giá thấp bạn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn không kịp ngăn chặn hành động này, hãy tránh bàn ăn càng xa càng tốt.

Không chỉ vậy, người Dubai còn có nhiều nghi thức ngầm khi ngồi bên bàn ăn như không bao giờ ăn hoặc cầm thức ăn bằng tay trái. Hay kể cả việc ngồi bắt chéo chân cũng là điều không nên làm tại Dubai.

Dubai
Nếu thuận tay trái thì bạn hãy cố gắng dùng cả hai tay khi đến Dubai. (Nguồn ảnh: Internet)

Ở đất nước này, việc để lộ để giày hoặc bàn chân ngụ ý rằng bạn đang chê bai người đối diện là "kẻ bẩn thỉu". Đó là lý do người dân ở đây thích đặt cả hai chân trên nền đất.

Ngoài ra, nếu bạn đến du lịch Dubai cũng không nên chửi thề bởi việc này sẽ khiến bạn "mất điểm" trong mắt người dân địa phương và đẩy bạn vào rắc rối nghiêm trọng với pháp luật.

Theo điều 373 của Bộ luật Hình sự UAE, dùng lời lẽ tục tĩu bị coi là một tội ác làm "ô nhục danh dự, lòng khiêm tốn" của một con người.

Dubai (3)
Ngồi bắt chéo chân cũng là điều nên tránh khi du lịch Dubai. (Nguồn ảnh: Internet)

Chửi thề nơi công cộng ở Dubai có thể khiến du khách phải ngồi tù tới một năm, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 10.000 AED (hơn 2.722 USD).

Nếu bạn không muốn vướng phải những rủi ro không đáng có khi đến du lịch Dubai thì cần phải tránh làm những điều trên nhé. Đây chính là cách bạn tôn trọng văn hóa và phong tục địa phương nơi mình sẽ đến đó.