Xót xa trước cảnh tượng hai điểm “sống ảo” siêu hot tại Đà Nẵng bỗng trở nên “xấu xí”
Mai Ngọc - 14:43 12/01/2021
Chỉ sau một thời gian nổi tiếng, hai địa điểm này đã trở nên tan hoang vì ý thức kém của những bạn trẻ khi tới đây để chụp hình check-in.

Con đường Hàn Quốc

Thời gian gần đây, hàng cây sưa đối diện khách sạn Four Points by Seraton (120 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã nhanh chóng trở thành điểm “check-in” mới của giới trẻ Đà Nẵng bởi khung cảnh đậm chất mùa đông xứ Hàn.

diem check in Da Nang (2)
Background tuyệt đẹp cho những bức ảnh mùa đông lãng mạn. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi được phát hiện, nhiều bạn trẻ đã tỏ ra rất thích thú và rủ nhau tới đây check-in. 

Thế nhưng, chỉ sau một tháng nổi tiếng thì hiện tại nó đang dần trơ trụi do một số người khi đến đây chụp ảnh thiếu ý thức giữ gìn.

diem check in Da Nang (7)
Nền "hoa vàng cỏ xanh" dưới hàng cây giờ đã trơ trụi. (Nguồn ảnh: Internet)

Thậm chí, nhiều bạn mang theo phụ kiện đến đây chụp hình, nhưng khi ra về thì tiện tay để lại ngay trên các luống hoa.

diem check in Da Nang (8)
Khẩu trang cũng bị vứt bừa bãi khắp nơi. (Nguồn ảnh: Internet)

Mặc dù Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã đặt bảng cảnh báo nhưng dường như cũng trở nên "vô hình".

diem check in Da Nang (9)
Trên cây những chiếc áo mưa cũng bị vứt chỏng chơ như thế này. (Nguồn ảnh: Internet)

Ống cống “xuyên không”

Trong thời gian chờ đưa vào sử dụng, hơn 100 ống bê tông tròn cỡ lớn đã vô tình trở thành một "phim trường" mới lạ dành cho các bạn trẻ ở Đà Nẵng.

diem check in Da Nang (3)
Không cần đến một studio xịn xò với đầy đủ phông nền hay đèn hắt sáng, các bạn trẻ vẫn thỏa sức tạo dáng với không gian cực mới lạ ngay bên trong những ống bê tông này. (Nguồn ảnh: Internet)

Được biết, địa điểm tập kết ống cống này từng là một phim trường ngoài trời nổi tiếng ở Đà Nẵng, nằm đầu đường Lê Văn Duyệt, khu vực sát cạnh chân cầu Thuận Phước, nằm sát bên công viên kỳ quan thế giới Đà Nẵng.

diem check in Da Nang (4)
Ống cống "xuyên không". (Nguồn ảnh: Internet)

Chỗ này thì tuy không có gì đặc biệt nhưng khi lên ảnh trông vô cùng mới mẻ. Những ống bê tông được xếp lại với nhau đã vô tình tạo nên một chuỗi vòng tròn dài vô tận như cỗ máy thời gian “xuyên không” khiến các bạn trẻ không khỏi tò mò và thích thú.

diem check in Da Nang (1)
Rác thải vứt bừa bãi tại đây. (Nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên, gần đây ống cống "xuyên không" đã “biến dạng”, trở nên tan hoang. Đơn vị quản lý ống cống đã cho bảo vệ ngăn không cho bất kỳ ai vào khu vực này để tiến hành dọn dẹp.

Tình trạng các điểm du lịch, check-in hot trở nên tan hoang do ý thức con người đã không còn lạ nữa. Hy vọng rằng, mỗi bạn trẻ khi tới địa điểm chụp hình sẽ có ý thức giữ gìn cảnh quan xung quanh hơn để người đến sau cũng có những tấm hình đẹp như của bạn nhé.